ฮอนด้า ฮอตสุดชั่วโมงนี้ต้อง New Civic Type R เครื่องยนต์ 305 แรงม้า

2015-07-21 17:35:29


Honda (ฮอนด้า) เผยโฉมรถคอมแพกต์สมรรถนะสูง ที่มีทั้งเรื่องความแรง และความสปอร์ตอย่าง Civic Type R 2015 (ฮอนด้า ซีวิค ไทพ์อาร์) ออกมาให้เห็นทุกมุมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

Civic Type R 2015 มาพร้อมคำนิยามที่ว่า รถแข่งสำหรับถนนจริง ซึ่งได้เสริมด้วยชุดบอดี้คิทแอโรไดนามิกรอบคัน เริ่มด้วยกันชนหน้าที่มาพร้อมช่องดักอากาศ และลิ้นสปอยเลอร์ ลงตัวกับไฟหน้ารูปทรงปราดเปรียวกับไฟตัดหมอก ส่วนด้านข้างได้ติดสเกิร์ตข้าง ปิดท้ายด้วยด้านหลังที่มีดิฟฟิวเซอร์ และสปอยเลอร์หลังขนาดใหญ่

 

          Honda ยังเพิ่มความสปอร์ตให้กับ Civic Type R 2015 ด้วยล้ออัลลอยขนาด 19 นิ้ว พร้อมกับยาง 235/35R19 ซึ่งเป็นยางที่ถูกพัฒนาเพื่อรถคันนี้โดยเฉพาะ รวมถึงท่อไอเสียที่มีปลายท่อออกมาถึง 4 ชุด

 

ด้านภายในห้องโดยสารได้ถูกออกแบบให้มีความสปอร์ตมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเบาะนั่ง แบบโอบรับคนขับสีดำเดินด้วยด้ายสีแดง ต่อด้วยพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น 3 ด้านทรงสปอร์ต

 

     นอกจากนี้ลูกค้ายังสามารถเลือกแบบแพ็คเกจจีที ที่มีความสปอร์ตมากขึ้นกว่าเดิมได้อีกด้วย โดยจะมีการเพิ่มเส้นสายสีแดงเข้าไปอีก รวมถึงยังมีระบบอำนวยความสะดวกสบายที่เพิ่มเข้ามา ไม่ว่าจะเป็นกรอบไฟหน้าอัตโนมัติ ระบบปัดน้ำฝนอัตโนมัติ เซ็นเซอร์ช่วยถอยหลัง และกระจกมองข้างพับไฟฟ้า


          อีกทั้งทาง ฮอนด้า ยังได้ติดตั้งเครื่องเสียงระดับพรีเมียม ต่อด้วยระบบนำทางจีพีเอส และระบบความปลอดภัยที่ครบครัน อาทิ Forward Collision Warning, Traffic Sign Recognition, และ Lane Departure Warning

 

Honda Civic Type R 2015 มาพร้อมเครื่องยนต์ 4 สูบ ขนาดความจุ 2.0 ลิตร เสริมด้วยเทอร์โบชาร์จ ให้กำลังสูงสุด 310 แรงม้า แรงบิด 400 นิวตันเมตร เสริมด้วยระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ซึ่งสามารถทำความเร็วตั้งแต่ 0-100 กม./ชม. ภายในระยะเวลาเพียง 5.7 วินาที และทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 270 กม./ชม.


          Civic Type R 2015 ยังมาพร้อมช่วงล่างแบบ  Adaptive Damper System รวมถึงระบบเบรคของ Brembo (เบรมโบ) ที่ใช้คาลิปเปอร์แบบสี่สูบ ที่ทำงานร่วมกับดิสก์แบบเจาะรูขนาด 350 มม.

 

ทาง Honda ได้ยืนยันว่าช่วงล่างของ Civic Type R 2015 มีความเสถียรภาพเหนือกว่าซีวิครุ่นสแตนดาร์ดกว่าเท่าตัว โดยเฉพาะระบบ Dual Axis Strut Front Suspension ที่จะช่วยเพิ่มความมั่นคงในการขับขี่ ส่วนพวงมาลัยเป็นแบบ Dual Pinion Electric Power Steering ที่จะทำหน้าที่ตอบสนองทุกการควบคุมอย่างแม่นยำ.เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

: ทีมงาน News-Lifestyle

ข่าวที่เกี่ยวข้อง