"สุเมธ" ตท.10 เชื่อ "ปู" ไม่หนี!! พร้อมสู้-ติดคุกก็ติด อัดปรองดองแต่ปากไม่ทำ??

2015-07-21 17:55:16


"สุเมธ" ตท.10 บอก "ยิ่งลักษณ์" พร้อมสู้หากติดคุกก็ต้องติด เชื่อไม่หนีไปนอก อัดพวกปรองดองแต่ปาก ไม่ยอมปฏิบัติ??

 

 

วันนี้ (11 ก.พ.) พล.อ.อ.สุเมธ โพธิ์มณี อดีตรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย และนักเรียนเตรียมทหารรุ่นที่ 10 รุ่นเดียวกับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวเปิดเผยกับสำนักข่าวทีนิวส์ถึงสถานการณ์บ้านเมืองว่าจะเกิดความปรองดองขึ้นหรือไม่ ระบุว่า ต้องรออีกสักระยะหนึ่งว่าจะปรองดองกันได้หรือไม่ เพราะว่าคนพูดต้องทำด้วย ถ้าคนพูดไม่ทำคนปฏิบัติก็ทำไม่ได้ เพราะอำนาจมันอยู่ที่นั่น 
 
   

“คนพูดต้องปฏิบัติด้วย คนพูดคือคนไหนไม่รู้แหละแต่คนที่พูดกันทุกคนว่าต้องปรองดองๆ ไม่ปฏิบัติ คือปรองดองพูดกันอยู่นั่นแหละ แล้วก็ไปนั่นคนโน้นคนนี้เขา มันจะปรองดองได้ยังไง ดังนั้นทุกคนที่พูดต้องปฏิบัติด้วยไม่ใช่พูดแต่ปาก ไม่ว่าจะเป็นในสภาหรือที่ไหนพูดก็ต้องปฏิบัติ จะมาพูดแล้วปรองดองข้างหนึ่ง แล้วอีกข้างหนึ่งไม่ปรองดอง มันก็ลำบาก” พล.อ.อ.สุเมธ กล่าว
 
   

ส่วนการตรวจขบวนรถของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พล.อ.อ.สุเมธ กล่าวว่า ก็เป็นเรื่องปกติ แต่ต้องดูด้วยว่าทำถูกต้องหรือไม่ ไปตรวจเขายังไง และเมื่อถามว่าการค้นรถอาจเป็นเพราะมีแนวโน้มว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะหลบหนี หรือไม่ “มันทำยาก เพราะตำรวจทหารเต็มไปหมด ถึงเขาไม่ให้ไปต่างประเทศก็อยู่ในประเทศ ไม่เป็นไร ยิ่งลักษณ์บอกเขาจะสู้ จะติดคุกก็ต้องติด แต่ผมว่าเขาไม่หนี” พล.อ.อ.สุเมธ

 

 


       เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

: ทีมงาน News-Lifestyle

ข่าวที่เกี่ยวข้อง