"วรชัย" ชี้ไม่รู้จัก "ดรากอน" มือบึ้มพารากอน อ้างเป็นแดงเทียม ชี้ท้าทายรัฐ??

2015-07-21 18:07:00"วรชัย" บอกไม่รู้จัก "ดรากอน" 1 ในมือบึ้มพารากอน เชื่อเสื้อแดงไม่นโยบาย-กำลังทำแน่ อ้างคนทำเป็นแดงเทียม ชี้เป็นสัญญาณท้าทายอำนาจรัฐบาล??

 

 

 

วันนี้ (6 ม.ค.) นายวรชัย เหมะ อดีตสส.สมุทรปราการ และแกนนำ นปช. เปิดเผยกับสำนักข่าวทีนิวส์ กรณีที่มี 1 ใน 2 คนร้ายวางระเบิดที่สยามพารากอน ชื่อ ดรากอน เชี่ยวชาญด้านการประกอบอาวุธ และมีความสนิทกับนักการเมืองสมุทรปราการ โดยคิดเห็นอย่างไรกับเรื่องดังกล่าว ระบุว่า นักการเมืองในสมุทรปราการมีหลายคน หากมีความสัมพันธ์หรือรู้จักกันแบบผิวเผิน ก็คงไม่เท่าไหร่ 
 
   
“แต่หากรู้จักกันแบบสนิทสนม ช่วยเหลือกัน ถ้าแบบนั้นก็น่าสนใจ และน่าคิด แต่ในส่วนตัวผมเองไม่รู้จักคนที่ชื่อ ดรากอน และพี่คิดว่าคนเสื้อแดงไม่มีกำลังไปทำแน่นอน ใครทำอะไรก็เป็นเรื่องส่วนตัวของคนๆนั้น และคนเสื้อแดง และนปช. ไม่มีนโยบาย ต่อสู้ทางทหาร แบบการใช้อาวุธ แต่เราสู้ทางการเมือง ต่อสู้โดยการใช้ความคิด และผมเองก็ไม่เห็นด้วยกับการใช้ความรุนแรง
 
   
ผมไม่ทราบว่าคนที่ทำเป็นเสื้อแดงจริงหรือไม่ หรืออาจจะรู้จักกับคนเสื้อแดงด้วยกัน หรืออาจจะแอบแฝงเข้ามาก็มี อาจจะเป็นแดงเทียม ซึ่งผมยืนยันตลอดว่าแนวทางคนเสื้อแดง ต้องใช้แนวทาง ทางการเมือง ไม่ใช้แนวทาง ทางทหาร ระเบิดที่สยามมันมีแนวโน้มส่งสัญญาณในลักษณะที่เป็นการลงมือของผู้มีอำนาจ และเป็นเรื่องของการท้าทายอำนาจรัฐบาลมากกว่า ขอให้ตำรวจจับตัวคนร้ายให้เร็วที่สุด” นาย วรชัย กล่าว


 เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

: ทีมงาน News-Lifestyle

ข่าวที่เกี่ยวข้อง