ถึงอึ้ง 20 ตลบ !!! กับเหล่าแคนดิเดต "นายกฯคนต่อไป" จากค่ายชิน ???

2015-07-21 18:12:27


เป็นที่แน่นอนว่า 5 ปีต่อจากนี้ "เจ๊ปู- ยิ่งลักษณ์"หมดสิทธิ์ตะแล๊ดแต๊ดแต๋ ในฐานะ "นายกฯของประเทศไทย"ให้ปวดหัวกันอีกต่อไป...???


 

ส่วน"เจ๊ปู"แกจะมีโปรเจ็กท์อะไรทำต่อจากนี้ ต้องรอดูว่า หลัง"อสส." เพิ่งเซ็นมาหมาดๆ สั่งฟ้องปม"โครงการรับจำนำข้าว"ฐานความผิดตาม ป.อาญา มาตรา 157 และพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต พ.ศ.2542 มาตรา 123/1 โดยตามกฎหมายความผิดตาม ป.อาญา ม.157 โทษจำคุกสูงสุดไม่เกิน 10 ปีนั้น ผลจะออกมาเป็นอย่างไร จะ"หมู่หรือจ่า"คงต้องลุ้นกัน???


 

ถึงจุดนี้หลายคนแอบลุ้นต่อว่า "เจ๊ปู"จะตามไปอยู่กับ"เสี่ยแม้ว"ก่อนผลคดีจะออกมาหรือไม่???


 

แต่ถึงกระนั้นก็ตาม นักวิเคราะห์หลายคนวิเคราะห์ว่า ถึง"เจ๊ปู"จะไป...แต่อย่างไร"เครือข่ายระบอบทักษิณ" คงยังอยู่...สภาวะตอนนี้ไม่ต่างจาก"หญ้าแห้วหมู"ที่ถูกตัดแค่ใบ เมื่อไหร่ฝนตกลงมา ก็จะกลับมา"งอกงาม"ได้อีก


 

พูดง่ายๆ คือ ในปี 2559 เมื่อประกาศเปรี้ยงเลือกตั้งเกิดขึ้นเครือข่ายเหล่านี้ก็จะกลับมา"กระดี๊กระด๊า" และคาดว่า คงจะกลับมายึดอำนาจกลับคืนอีกแบบง่ายๆ


 

ด้วยเหตุว่า จากการสำรวจของ"โพลหลายสำนัก" พบว่า ความนิยมต่อ"ระบอบทักษิณ" ยังอยู่ในระดับสูง ในขณะที่พรรคการเมืองที่จะเป็นคู่แข่งคือ พรรคประชาธิปัตย์ ยังไม่มีทีท่ากระเตืองขึ้น รวมกับความพร้อม"กลยุทธ์และทุน" ก็คาดว่า กลุ่มเหล่านี้จะกลับเข้ามาอีก???


 

ประเด็นคือ "นายกฯของระบอบทักษิณ"ในสต๊อกเริ่มร่อยหรอ หากจะกลับสู่สนามอีก เขาจะหาใครมาเป็น"นายกฯคนต่อไป"

ห้วงสัปดาห์ที่ผ่านมา คนใน"เครือข่ายระบอบทักษิณ"ได้แย่งกันเสนอ "นายกฯในดวงใจในสมัยหน้า" ซึ่งไล่มาตั้งแต่ "พานทองแท้ ชินวัตร-นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์-เยาวภา วงศ์สวัสดิ์"


 

และคนล่าสุดที่เฟ้นโดย "อำมาตย์เต้น" ณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ อดีตรัฐมนตรีช่วยกระทรวงพาณิชย์ คือ"ณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์" สามีสุดเลิฟของ"พินทองทา"หรือ เอม ลูกสาว พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร โดย"อำมาตย์เต้น"ได้โพสต์ข้อความในเพจส่วนตัว ระบุว่า "ถ้าเขาคนนี้มา พวกคุณ ว่าอย่างไรครับ พร้อมไหม"


 

นี่คือที่เปิดตัวกันมาแล้ว ต่อจากนี้ต้องดูว่าจะมีใครให้"คนไทย"ได้ระทึกใจอีก!!!


 

แต่เห็นรายชื่อเหล่านี้แล้ว ต้องขออนุญาตถอนหายใจ...ก่อนที่จะบอกว่า "เจ๊ปู"ดูดีขึ้นเป็นกอง?? และสุดเป็นห่วงอนาคตของ"ประเทศ"ว่าจะเป็นอย่างไร??...สงสัยคนไทยต้อง"ออกแดด"กันอีกรอบ????เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

: ทีมงาน News-Lifestyle

ข่าวที่เกี่ยวข้อง