ชีวิตใหม่!! "เกลอ เฮห์" แข้งกะเหรี่ยงไต่เต้าค้าแข้งลีกอังกฤษ -"ซิโก้" เตรียมหนีบติดทีมชาติ !!

2015-07-26 19:56:39


"เกลอ เฮห์" แข้งกระเหรี่ยงวัย 18 เซ็นสัญญาเป็นนักเตะอาชีพของทีม เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ลีกดิวิชั่น 3 อังกฤษ ด้าน "ซิโก้" ส่งทีมเช็คประวัติหวังเรียกติดทีมชาติไทย

 

 

วันนี้ ( 26 ก.ค.58 ) เกลอ เฮห์ นักฟุตบอลชาวกระเหรี่ยงวัย 18 ปี เซ็นสัญญาเป็นนักเตะอาชีพของทีม เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ลีกดิวิชั่น 3 อังกฤษ โดย เกลอ เฮห์ ได้ให้สัมภาษณ์ไว้ว่าตนอยากลงเล่นในพรีเมียร์ลีก แต่ตอนนี้ต้องทำให้ผู้จัดการทีมรู้สึกประทับใจ และตอบแทนสโมสรที่ให้ความเชื่อมั่นในตัวเค้า และยังใฝ่ฝันถึงการลงเล่นทีมชาติไทยหรือเมียนมาร์ในฐานะกัปตันทีมอีกด้วย

 

ขณะที่ "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทย ได้กล่าวถึง "เกลอ เฮห์" ว่า มีความสนใจในตัวของนักเตะรายนี้ เพราะเชื่อว่านักเตะที่ได้เล่นในลีกของอังกฤษถือว่าต้องมีมาตรฐานสูงอยู่แล้ว ซึ่งตอนนี้ได้ประสานกับทีมงานที่อังกฤษ เพื่อเช็กรายละเอียดต่างๆ ทั้งสถานที่เกิด อายุ ต้องมีหลักฐานที่แน่นอนก่อนว่าเกิดที่ไทย เชื่อถ้าหากว่าได้ตัวมาช่วยทีมชาติไทยนั้นจะส่งผลดีอย่างแน่นอน ด้วยอายุที่ยังน้อยสามารถต่อยอดเล่นให้ทีมชุดอายุ 23 ปีเพื่อคัดไปโอลิมปิกเกมส์ และขึ้นไปเล่นทีมชาติไทยชุดใหญ่ในอนาคต

 

โดย เกลอ เฮห์ นั้นเป็นนักฟุตบอลชาวกระเหรี่ยงวัย 18 ปี ที่ถูกรัฐบาลเมียนมาร์ กดดันทำให้ต้องอพยพไปอยู่ที่ ค่ายอพยพผู้ลี้ภัย อุ้มเปี่ยม จังหวัดตาก ซึ่งเป็นสถานที่เกิด และในปี 2006 องค์การสหประชาชาติ ได้เข้าไปช่วยเหลือเกลอ เฮห์ ในวัย 10 ปี และสมาชิกในครอบครัวอีก 5 คน ไปอยู่ที่เมือง เชฟฟิลด์ ในอังกฤษ

 

หลังจาก เกลอ เฮห์ ได้รับความช่วยเหลือจากองค์กรต่อต้านการเหยียดเชื้อชาติ นำพาให้เขาได้รู้จักกับกีฬาฟุตบอล และสามารถพัฒนาฝีเท้า รวมถึงภาษาอังกฤษ และได้ไปอยู่ในทีมเยาวชนของสโมสรเชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด และด้วยความสามารถทำให้เขาได้เซ็นสัญญาเป็นนักเตะอาชีพของเชฟฯ ยูไนเต็ดในปัจจุบัน

 

 

ภาพ : footballchannel.asia
สนับสนุนข้อมูลจาก : ครอบครัวข่าว‎เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

: ทีมงาน News-Lifestyle

ข่าวที่เกี่ยวข้อง