ทนายความหมดสภาพ!! ถูกตำรวจศาลใช้กำลังเกินกว่าเหตุตรวจค้นร่างกายจนเสื้อผ้าขาดหลุดลุ้ยเห็นกางเกงใน!!

2016-06-08 17:26:33


 

 

     ณ เมืองหนันหนิง  เขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง ทนายความหนุ่มนามว่า "อู๋ เหลียงชู่"  ได้เดินทางไปยังศาลท้องถิ่นเพื่อยื่นคำฟ้องต่อศาลแทนลูกคความแต่ทว่าเขากลับถูกตำรวจประจำศาลสงสัยว่าได้แอบใช้โทรศัพท์บันทึกเสียงระหว่างการยื่นคำฟ้องจึงขอค้นตัว

 

     แต่ทว่าเมื่อทนายหนุ่มได้ปฏิเสธที่จะให้ความร่วมมือเนื่องจากตำรวจไม่มีหมายค้น เขาจึงถูกตำรวจศาลใช้กำลังทำร้ายหมายขอดูมือถือจนเป็นเหตุให้เสื้อผ้าของเขาถูกฉีกกระชากจนขาดหลุดลุ้ยแถมกางเกงยังขาดจนเห็นกางเกงในอีกต่างหาก

 

     เหตุการณ์ดังกล่าวได้เกิดขึ้นต่อหน้าต่อตาผู้พิพากษาสองคนที่ทำตัวปกติราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น จนสุดท้ายตำรวจศาลสามารถยึดมือถือมาจากทนายหนุ่มได้สำเร็จแต่ทว่าก็ไม่พบว่ามีการบันทึกบทสนทนาใดๆ

 

     ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้ทนายความราว 1,000 คนออกมารวมตัวแถลงการณ์ประณามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโดยชี้ว่าการกระทำดังกล่าวเป็นการลุแก่อำนาจ และนอกจากนี้กฎหมายได้ห้ามบันทึกเสียงเฉพาะระหว่างการไต่สวนในห้องพิจารณาคดีในศาลเท่านั้นไม่ได้รวมไปถึงระหว่างการยื่นคำฟ้องแต่อย่างใด พร้อมเรียกร้องให้ศาลท้องถิ่นทำการเปิดเผยคลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดให้สาธารณชนรับรู้อีกด้วย

 

     อย่างไรก็ตามทางด้านศาลได้ออกโรงชี้แจงว่า เสื้อผ้าของทนายหนุ่มนั้นขาดมาตั้งแต่ก่อนที่จะมีการตรวจค้นแล้ว ไม่ได้ขาดเพราะฝีมือตำรวจศาลแต่อย่างใด!?

 

ข้อมูล

 เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

พนมกร ตันจิตวิริยะ : ทีมงาน News-Lifestyle

ข่าวที่เกี่ยวข้อง