บุกชาร์จชุลมุน!! เข้าจับกุม "หนุ่มประวัติไม่ธรรมดา" ค้ายาบ้า - ป้าหิ้วเงิน 2 แสนบาทเพื่อติดสินบน

2016-06-17 11:43:39


วันที่ 17 มิ.ย. 2559 จากกรณีมีการสืบทราบว่านายวีระยุทธ โพธิ์ชัย อายุ 25 ปี มีพฤติกรรมค้ายาบ้า พบชื่อในบัญชีผู้ค้ายาเสพติด เจ้าหน้าที่หลายหน่วยต้องการตัว โดยนายอำเภอท่าอุเทน จังหวัดนครพนม จึงได้สั่งการให้มีการประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร ร่วมกันวางแผนล่อซื้อ จนสามารถจับกุมตัวได้ในที่สุด พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 120 เม็ด บริเวณหน้าอู่ซ่อมรถ ตำบลรามราช อำเภอท่าอุเทน ซึ่งนายวีระชัย เป็นเจ้าของเปิดอู่ซ่อมรถดังกล่าว อีกทั้งยังพบของกลางเป็นทรัพย์สินสร้อยทองคำ 1 เส้น หนัก 3 บาท สร้อยคอมือ 1 เส้น หนัก 2 บาท รถยนต์ 2 คัน รถจักรยานยนต์ 2 คน รวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท

 

เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้รับยาบ้ามาจากประเทศเพื่อนบ้าน มีเครือข่ายนำมาส่งมอบให้ที่บ้าน ทำมานานเกือบ 10 ปีตั้งแต่สมัยเป็นวัยรุ่น

 

หลังจากนั้นขณะเจ้าหน้าที่สอบสวนนายวีระชัยอยู่นั้น ผู้ต้องหาได้ทำการโทรศัพท์ให้ นางสาวพรรณวิภา จำเริญเศษ อายุ 29 ปี เป็นป้าของผู้ต้องหา นำเงินจำนวน 250,000 บาท มาติดสินบนเจ้าหน้าที่อีกด้วย เพื่อทำการขอปล่อยตัวนายวีระชัย เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อหาให้สินบนเจ้าพนักงาน ควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 ขอบคุณคลิป ภาพ และข้อมูลจาก Chana Wasurakka , dailynews

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

เก่งกาจ สายป้อง : ทีมงาน News-Lifestyle

ข่าวที่เกี่ยวข้อง