เรื่องนี้ต้องบอกต่อ !! สูตรเด็ดเคล็ดลับ " 7 การออมเงินสุดแปลก" ที่ลองทำแล้วได้ผลเหลือเชื่อ อาจจะกลายเป็น "เศรษฐี" เลยทีเดียว !!

2016-07-23 13:59:44


เชื่อว่าหลายคนคงจะสรรหา "วิธีเก็บออม"  มามากมายแต่ก็ไม่ค่อยได้ผล หรือบางคนที่อยากจะเก็บเงินแต่ไม่รู้จะเก็บยังไงให้ได้ผล เพราะบางทีเก็บอยู่ก็ต้องมีเรื่องต้องหยิบออกมาให้ใช้ตลอด วันนี้เลยมีวิธีเก็บแปลกๆ ที่ใช้ได้ผลจริง ถ้าอยากรู้แปลกขนาดไหนต้องลองดู แล้วจะดีมากถ้าอาไปปรับใช้ !!
 

1. แบงค์ 50 ห้ามใช้เด็ดขาด

 

เวลาเราซื้อของแม่ค้าท่อนแบงค์ 50 มาเมื่อไหร่ ให้รีบเก็บหยอดกระปุกเลย ห้ามใช้เลย เพราะว่าลองเก็บดุสัก1-2 เดือน ลองเอามานับดูสิ ได้หลายพันอย่างไม่น่าเชื่อ

 

2. หยอดเงินเข้ากระปุกเท่ากับค่าข้าวกลางวัน

 

เวลาเรากินข้าวกลางวันเราลองนับเงินดูว่าใช้ไปเท่าไหร่ แล้วเอาเท่าจำนวนนี้ไปหยอดกระปุกเท่านั้น โดยห้ามเก็บน้อยกว่าเด็ดขาด ดูเหมือนจะเป็นจำนวนเงินไม่เยอะแต่ถ้าหลายๆเดือนแล้วลองมานับก็จะรู้ว่ามันมีจำนวนเยอะเหมือนกัน

 

3. เก็บแบงค์ใหม่ไม่ใช้เลย

 

เวลาเราไปซื้อของรับเงินทอน หรือกดตู้เอทีเอ็มบางครั้งเราจะได้แบงค์ใหม่มาด้วย ไม่ว่าจะเป็นแบงค์จำนวนเท่าไหร่ จะแบงค์ 100 500 1000 ก็ต้องตัดสินใจเก็บทันทีไม่ใช้ เพราะเป็นการเริ่มต้นที่ดีในการออมเงิน

 

4.เอาเงินแบ่งใส่ถุง

เชื่อว่าวิธีนี้หลายคนคงเคยทำ เพราะมันเป็นสิ่งที่ทำได้จริงๆ คือลองเอาเงินแบ่งใส่ถุง เพื่อที่เราจะได้รู้ลิมิตในการใช้เงินว่าเราใช้ได้เท่าไหร่ เรียกว่าเป็นการวางแผนล่วงหน้า รับรองปลายเดือนไม่มีซ็อตแน่นอน

 

5.แยกเงินใส่กระปุก

 

อันนี้แนะนำสำหรับผู้ที่ชอบท่องเที่ยวเลย เพราะการที่เราแยกเงินใส่กระปุกจะไม่ทำให้เราต้องไปรบกวนเงินเดือนเพื่อมาท่องเที่ยวเลย แต่ล่ะกระปุกเราก็ติดชื่อหน้ากระปุกไว้เลยว่าอยากไปไหน เช่น กระบี่ ฮ่องกง ญี่ปุ่น  แล้วก็หยอดเงินไปเรื่อยๆ เมื่อถึงเวลาไปเที่ยวเราก็จะมีเงินพอแน่นอน

 

6. เหรียญมีเท่าไหร่ เก็บให้หมด

 

บางทีการเอาเหรียญกระปุกบางคนคิดว่ามันน้อย เก็บยังไงก้คงไม่เยอะ แต่ลองคิดใหม่ดุว่า ลองเอาเหรียญที่เหลือในกระเป๋าทั้งหมด หยอดกระปุกทุกๆวัน เราก็จะมีเงินเก็บไม่น้อยเลย

 

7. หักเศษเงินจากตัวเลขเงินเดือน

 

อันนี้ทำง่ายมาก สมมุติว่าถ้าเรารับเงินเดือน 19,586  บาท ให้เราหักเงินเศษ 586 บาท เก็บใส่งกระปุกไว้เลย เท่านี้คุณก้มีเงินเก็บตั้งแต่ต้นเดือนแล้ว แล้วระหว่างเดินที่คุณเก็บอีกล่ะ เดือนๆหนึ่งคุณก็จะมีเงินเก็บไม่น้อยเลย !!


 

 

 

ข้อมูลจาก : Youlike69


 เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

สุภัทชา เผือกกันสี : ทีมงาน News-Lifestyle

ข่าวที่เกี่ยวข้อง