อะไรจะสตรองปานนั้น!!เปิดภาพเบื้องหลังตากล้องถ่ายทำสารคดีของ "แบร์ กริลส์" นอกจากจะทำงานเก่งแล้วยังต้องสตรองไม่แพ้เขาด้วย (ชมภาพ)

2016-07-26 13:02:32


เชื่อว่าคนไทยหลายคนอาจจะได้รู้กิตติศัพท์หรือวีรกรรมอันน่าทึ่งของ แบร์ กริลส์ กันมาบ้างแล้วอย่างแน่นอน  เพราะเขาเป็นนักผจญภัยชื่อดังชาวอังกฤษ ที่เคยทำรายการสารคดี Man vs. Wild ของทางช่อง Discovery Channel และประสบความสำเร็จมาแล้ว

 

ด้วยความที่เขาเคยเป็นทหารอยู่ในหน่วยรบ S.A.S. ของประเทศอังกฤษมาก่อน ทำให้เขามีทักษะและความสามารถในการเอาตัวรอดจากสถานการณ์เลวร้ายต่างๆได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการล่าสัตว์เพื่อนำมาเป็นอาหาร การสร้างที่พักหรือการสอนเทคนิกวิธีเอาตัวรอดจากสถานที่ๆมีอากาศหรือธรรมชาติเลวร้ายทั่วโลก เช่นในทะเลทราย ,ป่าดงดิบ หรือแม้แต่ เทือกเขาน้ำแข็งที่แทบจะไม่มีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่เลย

 

 

แล้วเคยสงสัยกันบ้างหรือเปล่า  แล้วถ้า แบร์ กริลส์ เอาตัวเองไปเสี่ยงอันตรายในสถานที่ต่างๆแบบนั้น แล้วใครเป็นคนถ่ายภาพหรือบันทึกวีดีโอให้กับเขาล่ะ ? การติดตามถ่ายทำสารคดีของเขาในแต่ละครั้ง มันจะต้องใช้กระบวนการหลายขั้นตอนเลยทีเดียวกว่าจะได้รายการสารคดีออกมา และตำแหน่งที่สำคัญมากและจะขาดมันไปไม่ได้เลยก็คือตากล้องนั่นเอง

 

 

 ในรายการที่พวกเราได้เห็นนั้น ตากล้องของเขาจะต้องติดตามไปในทุกที่ และจะต้องตกอยู่ในสถานการณ์ที่เกือบจะเหมือนเขาแทบทุกอย่างด้วย ไม่ว่าจะเป็นการว่ายน้ำ ปีนเขาลุยโคลน โรยตัวจากที่สูง พวกเขาก้จะต้องติดตาม แบร์ กริลส์ ไปด้วยทุกที่ ไม่ว่าจะเสี่ยงอันตรายขนาดไหนก็ตาม บอกเลยว่ายอมใจพวกเขาจริงๆ ที่ยอมเอาตัวเข้าไปอยู่ในสถานที่อันตรายต่างๆเพื่อให้พวกเราได้มีสารคดีคุณภาพดูกัน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ขอขอบคุณเนื้อหาและรูปภาพจาก catdumbเรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

: ทีมงาน News-Lifestyle

ข่าวที่เกี่ยวข้อง