หยุดยาวนี้ต้องโดน!! 5 วัดสุดคลาสสิกน่าพาแม่เที่ยว บอกเลยอิ่มบุญไปกี่ครั้งก็ยังอยากไปอีก!

2016-08-06 17:35:56


วันแม่ปีนี้มีโปรแกรมพาคุณแม่ไปเที่ยวไหนกันรึยังคะ ถ้าใครยังไม่มีไอเดียจะไปไหน เรามี 5 วัดน่าเที่ยวจากจังหวัดต่าง ๆ มาแนะนำ ให้ไปทำบุญสักการะและได้เที่ยวชมวัดสวย ๆ กันอีกด้วย พร้อมแล้วไปกันเลย

 


วัดร่องขุ่น จ.เชียงราย

ถือเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่สำคัญของจังหวัดเชียงราย สำหรับ วัดร่องขุ่น ที่ออกแบบและก่อสร้างโดย อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ มีความโดดเด่นด้วยเอกลักษณ์ทางศิลปะ และสถาปัตยกรรมที่แสนวิจิตรอลังการ มีลักษณะเป็นสีขาว งดงามเหมือนสวรรค์บนดิน ให้เราได้มีโอกาสเข้าไปเยี่ยมชม เพื่อกระตุ้นเตือนใจให้เราดำเนินชีวิตด้วยการประกอบกรรมดี


 
วัดพระสิงห์ จ.เชียงใหม่

ใครไปเชียงใหม่ขอให้แวะไปทำบุญที่วัดพระสิงห์ หรือชื่อเต็มว่า วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร เป็นวัดสำคัญวัดหนึ่งของเมืองเชียงใหม่ มีพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองเชียงใหม่ มีสถาปัตยกรรมสไตล์ล้านนาแท้ ๆ วัดพระสิงห์ยังเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวเชียงใหม่ที่ให้ความศรัทธาและจะเดินทาง มาเคารพ สักการะกันอย่างเนื่องแน่นเป็นประจำทุกปีเมื่อถึงช่วงเทศกาลสงกรานต์หรืองานประเพณีปี๋ใหม่เมือง ถ้าใครแวะมาสักการะวัดพระสิงห์ในวันสุดสัปดาห์ ขอให้เดินเล่นในวัดรอสักเล็กน้อย เพราะช่วงเย็นจะมีถนนคนเดินให้เดินช้อปปิ้งกันได้เพลิน ๆ ด้วย


 
วัดศรีชุม จ.สุโขทัย

วัดศรีชุม เป็นโบราณสถานในเขตอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปปางมารวิชัยองค์ใหญ่ หรือที่รู้จักกันในนามว่า “พระอจนะ” ใครที่ได้แวะมาที่นี่คงอดทึ่งไม่ได้ในความใหญ่โตของพระพุทธรูป แถมวัดนี้ยังมีความสำคัญในด้านประวัติศาสตร์ เพราะเป็นสถานที่ที่พระนเรศวรเสด็จมาทำพิธีถือน้ำพิพัฒน์สัตยาที่วัดแห่งนี้ด้วย


 
อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย จ.สุโขทัย


ใครที่ชอบเรื่องราวในประวัติศาสตร์ไทย ขอให้แวะมาที่นี่ อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย ครอบคลุมพื้นที่โบราณสถานกรุงสุโขทัย ศูนย์กลางการปกครองสมัยสุโขทัย ภายในมีวัดที่สำคัญหลายวัด อาทิ วัดศรีสวาย วัดชนะสงคราม วัดมหาธาตุ ฯลฯ เรียกได้ว่ามาที่นี่ที่เดียว ได้ศึกษาประวัติศาสตร์ครบเลยทีเดียว แถมที่นี่ยังได้ขึ้นทะเบียนเป็นแหล่งมรดกโลกร่วมกับอุทยานประวัติศาสตร์ที่กำแพงเพชรและศรีสัชนาลัยอีกด้วย


 
วัดมหาธาตุ จ.พระนครศรีอยุธยา

วัดมหาธาตุหรือที่รู้จักกันดีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติว่าเป็นวัดที่มีเศียรพระอยู่ในต้นไม้ วัดมหาธาตุ ตั้งอยู่เชิงสะพานป่าถ่าน ไม่ไกลจากวัดพระศรีสรรเพชญ์ เป็นวัดที่มีความสำคัญมากในสมัยกรุงศรีอยุธยา เพราะเป็นวัดที่ประดิษฐานพระบรมธาตุใจกลางพระนคร และยังเป็นที่พำนักของสมเด็จพระสังฆราชในสมัยนั้น สิ่งที่น่าสนใจในวัดนั้นมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น พระปรางค์ขนาดใหญ่ เจดีย์แปดเหลี่ยม วิหารที่ฐานชุกชี ของพระประธานในวิหาร และที่เป็นไฮไลท์ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากแหล่งต่าง ๆทั่วโลกคงหนีไม่พ้น เศียรพระพุทธรูปหินทรายในรากไม้นั่นเอง

 

 

ที่มา:  http://www.tescolotus.comเรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

: ทีมงาน News-Lifestyle

ข่าวที่เกี่ยวข้อง