คุณพระช่วย !! เทวดาเข้าฝันเจ้าอาวาส 2 ครั้งติด! บอกมีพระพุทธรูปโบราณใต้วัด! ขุดมาเจอจริง!! แถมเลขเด็ด 3 ตัวเต็มๆ ชาวบ้านแห่ซื้อเกลี้ยงแผง !!

2016-08-25 14:41:49


เมื่อวันที่ 24 ส.ค.ที่ผ่านมา  ที่วัดบางขุด ม.7 ต.บ้านบ่อ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ได้ทำพิธีบวงสรวงอัญเชิญพระพุทธรูป ขนาดราว 1.20 เมตร จำนวน 2 องค์ ที่ถูกฝังอยู่ใต้ต้นไม้ภายในวัด ซึ่งคาดว่า น่าจะเป็นพระพุทธรูปสมัยทวารวดี อายุราว 1,000 ปี เป็นพระปางมารวิชัย หน้าตักกว้าง 9 นิ้ว สูง 13 นิ้ว และปางประทานพร สูง 16 นิ้ว จึงนำมาเก็บไว้ในโบสถ์เก่าเพื่อให้ประชาชนมากราบไหว้
 

โดยก่อนหน้านี้ เกิดเรื่องอัศจรรย์ขึ้นเมื่อ พระครูสาครเกษมธรรม เจ้าอาวาสวัดบางขุด ได้นิมิตฝันว่า มีเทวดานุ่งขาวห่มขาวองค์หนึ่ง มาเข้าฝันถึง 2 ครั้งติดกันว่า มีพระเก่าถูกขโมยนำมาฝังอยู่ดิน ใต้ต้นไม้ข้างโบสถ์เก่า ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวเดิมเป็นชายทะเล มีพระองค์ใหญ่ 2 องค์ องค์เล็กอีกจำนวนหนึ่ง พร้อมกับทรัพย์สมบัติอีกหนึ่งจำนวน จากนั้นอีกประมาณ 1 สัปดาห์ พระครูสาครฯก็กลับมาฝันแบบเดิมอีกครั้ง ซึ่งเทวดากำชับว่าให้รีบนำพระที่ถูกฝังออกมา ไม่อย่างนั้นพระจะเคลื่อนเข้าไปอยู่ใต้ถุนโบสถ์ จึงมีการจัดพิธีบวงสรวงและให้กรรมการวัดนำรถแบ็กโฮมาตักดินขึ้น และพบพระพุทธรูปองค์ใหญ่ 2 องค์จริงขณะที่ชาวบ้านจำนวนมากที่ทราบข่าว ต่างแห่กันมากราบไหว้เพื่อขอโชคลาภและความเป็นสิริมงคลอย่างเนืองแน่น จนลอตเตอรี่ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ซึ้งเลขเด็ดที่ประชาชนรุมแย่งกับซื้อจนแทบเกลี้ยงแผงคือ เลข 853 และ 856

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพจาก นกยูง รําแพน

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

พันธ์พิงค์ อินสันทราย : ทีมงาน News-Lifestyle

ข่าวที่เกี่ยวข้อง