ชาวบ้านตาค้าง !!! อัญเชิญ "พญานาค 7 เศียร" เมืองนครพนม ต้องอึ้งสุดชีวิต จู่ๆเกิดสิ่งอัศจรรย์ขึ้นต่อหน้าต่อตา !! สาธุ 3 ครั้งดังสนั่น แห่ซื้อเลขนี้.. จนเกลี้ยงแผง!

2016-08-28 18:36:06


 


วันที่ 28 ส.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในพิธีอัญเชิญพญาศรีสัตตนาคราช  จ.นครพนม ต่างมีประชาชนทั้งชาวไทย-ลาว กว่า 2,000 คน เข้าร่วมพิธีอัญเชิญเศียรพญาศรีสัตตนาคราช 7 เศียร ประดิษฐานบนแท่นฐานที่บริเวณสามแยกด่านป่าไม้ ถนนนิตโยตัดกับถนนสุนทรวิจิตร ริมฝั่งแม่น้ำโขง อ.เมือง เพื่อเป็นสิริมงคล และเป็นสถาที่สำคัญของ จ.นครพน

โดย นายสมชาย วิทย์ดำรงค์ ผู้ว่าฯ นครพนม นายประมวล มุ่งมาตร รองผู้ว่าฯ นายชวลิต วิชยสุทธิ์ อดีตรองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย อดีต ส.ส.นครพนม ได้ร่วมประกอบพิธีพราหมณ์ นำเครื่องบวงสรวงเซ่นไหว้ ตามความเชื่อของชาวอีสาน พร้อมสวดอิติปิโส โดยมีพระอาจารย์บุญอุ้ม อาภัสสโร พระเกจิอาจารย์ชื่อดังภาคอีสาน แห่งวัดป่าโนนแพง อ.บ้านแพง จ.นครพนม และพระสงฆ์จากวัดใกล้เคียงมาร่วมพิธีดังกล่าวด้วย

 

 

 
ซึ่งการยกเศียรพญาศรีสัตตนาคราช 7 เศียร ต้องใช้รถยกเครนขนาดใหญ่ เนื่องจากมีความหนัก 4.5 ตัน โดยใช้สายพานมัดขึงก่อนที่จะหย่อนตัวเศียรลงไปบนส่วนหาง ใช้เวลาประมาณ 10 นาที จึงแล้วเสร็จ ท่ามกลางผู้ศรัทธาที่มาร่วมพากันเปล่งเสียงกึกก้อง สาธุ 3 ครั้ง

 

 

นอกจากนี้ขณะที่ พระอาจารย์บุญอุ้ม ทราบข่าวจากลูกศิษย์จึงได้มาทำพิธีสวดเปิดฟ้าเปิดดิน ไม่ให้เกิดลมพายุและฝนตกหนัก พร้อมอธิษฐานจิตให้ผู้มาร่วมพิธีศักดิ์สิทธิ์เกิดความสุขและความร่มเย็น โดยขณะทำพิธีพราหมณ์ปรากฏว่าเกิดพระอาทิตย์ทรงกลด ขึ้นสร้างความฮือฮาอย่างมากแก่ประชาชน ที่พบเห็นต่างเชื่อในความศักดิ์สิทธิ์ ถือเป็นเรื่องอัศจรรย์ และประหลาดอย่างมากเลยทีเดียว

 


 
จากรายงานทราบว่า พญาศรีสัตนาคราชองค์นี้ ส่วนหางมีน้ำหนัก 4.5 ตัน ส่วนเศียรหนัก 4.5 ตัน รวมน้ำหนัก 9 ตัน หล่อด้วยโลหะทองเหลือง เป็นพญานาคขดหาง 7 เศียรพ่นน้ำ อัญเชิญขึ้นรถเทรลเลอร์มาจากโรงหล่อที่ จ.นครปฐม มาถึง จ.นครพนม ในวันที่ 21 ส.ค. ที่ผ่านมา ประดิษฐานบนแท่นฐานกว้าง 6 เมตร บนฐานเหล็ก 8 เหลี่ยม สูงรวมฐาน 15 เมตร  หันหน้าออกสู่แม่น้ำโขงไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ
 

 นายสมชาย วิทย์ดำรงค์ ผู้ว่าฯ นครพนม  กล่าวว่า พญาศรีสัตตนาคราชใช้งบหล่อสร้าง 9.8 ล้านบาท ซึ่งใช้เงินกองทุน 2.3 ล้านบาท หลังเปิดให้เช่าบูชาเหรียญและรูปหล่อมหาสิทธิโชคมาดำเนินการสร้าง โดยไม่ได้ใช้งบประมาณของทางราชการแต่อย่างใด หลังจากยกสู่ฐานเสร็จวันที่ 9 ก.ย. ก็จะส่งมอบให้เทศบาลเมืองนครพนมได้ดูแล ส่วนงบที่เหลือก็จะดำเนินการจัดนิทรรศการขั้นตอนและประวัติความเป็นมาในการสร้าง   พร้อมจัดงานเฉลิมฉลองสมโภชใหญ่ระหว่างวันที่ 9-17 ก.ย. รวม 9 วัน 9 คืน โดยจะมีนางรำ 300-400 คน มาร่วมขบวนอัญเชิญเครื่องเซ่นไหว้บวงสรวง
 

 

 

อย่างไรก็ตาม หลังพิธีอัญเชิญพญานาคเสร็จแล้วนั้น ปนะชาชนที่เข้าร่วมพิธีต่างเข้าคิวรับวัตถุมงคลพระผงจากพระอาจารย์บุญอุ้ม อีกทั้งแผงลอตเตอรี่กว่า 20 แผง ขาายดีเป็นเทน้ำเทท่า โดยเลขที่บรรดานักเสี่ยงโชคหาซื้อกันมากที่สุดก็คือ 41 , 14 เป็นเลขท้ายรถเทรลเลอร์ที่บรรทุกพญานาค และเลข 28 เป็นวันทำพิธียกส่วนหาง ส่วนเลข 29 เป็นวันยกเศียร

 

 

(คลิป)

 

 

(ชมภาพ)

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

ธิปไตย แดงเดช : ทีมงาน News-Lifestyle

ข่าวที่เกี่ยวข้อง