ไม่สำนึก !!? "ผัว-เมีย" เพิ่งพ้นโทษกลับมา "ขายยาบ้า" โดนตร.ล่อจับ ต้องอนาถใจหนัก! ยิ่งทั้งคู่เผยเงินที่ขาย งานนี้ได้ไม่คุ้มเสีย !!

2016-09-01 18:37:44


วันที่ 1 ก.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายนรเสฏฐ์ ศรีตะพัสโส นายอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย นายชวัฒน์ เทพทัพ ปลัดหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง ได้นำกำลังชุดปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดอำเภอสัตหีบ ทำการวางแผนล่อซื้อยาบ้าเสพติด ก่อนจับเอเย่นต์สองสามีภรรยา คือ นายมาโนช หรือโนช สุทธิพิบูลย์ อายุ 41 ปี และน.ส.ลำใย หรือโย ทิตไตร อายุ 40 ปี พักบ้านเลขที่ 73/145 ม.5 ต.สัตหีบ ข้อหา ร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 พร้อมของกลางยาบ้า 2 เม็ด ธนบัตรล่อซื้อ 500 บาท และรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า คลิก สีแดง-ดำ ทะเบียน 1กบ-3385 ชลบุรี

จากรายงานทราบว่า ทั้งคู่เคยเป็นอดีตผู้ต้องหาในคดีค้ายาเสพติด แต่ไม่สำนึกผิด กลับมายึดอาชีพค้ายาเสพติดเลี้ยงชีพอีก ก่อนทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการวางแผนให้สายลับโทรศัพท์สั่งซื้อยาบ้า จำนวน 2 เม็ด ในราคา 500 บาท กับน.ส.โย หลังจบการเจรจา นายโนช ได้เป็นคนขี่รถจักรยานยนต์ นำยาบ้ามาส่งให้บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 67/78 ม.9 ต.สัตหีบ ก่อนตำรวจเข้าจับกุมตัวพร้อมของกลางได้ในที่สุด

จากนั้น ทางเจ้าหน้าที่ได้นำกำลังเข้าจับกุมตัว น.ส.โย ภายในบ้านพัก โดยเจ้าตัวได้ทำการซุกซ่อนอยู่ใต้ที่นอน แต่ก็ถูกจับได้ในที่สุด ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.สัตหีบ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปนายนรเสฏฐ์ เผยว่า เรื่องราวดังกล่าวนั้นถือเเป็นที่น่าอนาถใจ เมื่อคำรับสารภาพของทั้งคู่ ซื้อยาบ้ามาจากเอเย่นต์เม็ดละ 160 บาท มาขายต่อ 200 บาท กำไรเม็ดละ 40 บาท ส่วนเคสนี้คิดค่าวิ่งส่ง 100 บาท เมื่อสู่กระบวนการศาลแล้ว อาจถูกตัดสินจำคุกนานถึง 2-4 ปี ซึ่งเมื่อหากเทียบกับเงินกำไรแล้ว ไม่คุ้มค่าเอาเสียเลย แถมยังต้องหมดอนาคต กินข้าวแดงในคุกนานหลายปี จึงฝากเตือนสติผู้ที่กำลังหลงเดินทางผิดอยู่ในขณะนี้

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

พันธ์พิงค์ อินสันทราย : ทีมงาน News-Lifestyle

ข่าวที่เกี่ยวข้อง