แม่เดือดระอุแล้ว!! "บุ๋ม ปนัดดา" โพสต์เฟซบุ๊คหลังมีคนส่งข้อความต่อว่าเธอ กรณี "ดราม่า MV เที่ยวไทยมีเฮ" บอกเลยได้ยินคำพูดเธอ ต้องจุก!!(ชมภาพ)

2016-09-23 13:58:01


 

 

กลายเป็นประเด็นใหญ่แล้วสำหรับ MV เพลง เที่ยวไทยมีเฮ ที่นำเอา ทศกัณฐ์ มาใส่และเป็นบริบทของตัวละครยักษ์ และท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆจนได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ในทางกลับกันมีความคิดเห็นจากอดีตศิลปินกองการสังคีต กรมศิลปากร น.ส.ลัดดา ตั้งสุภาชัย  เข้าร้องเรียนสถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ (วิทยาลัยนาฏศิลป) ว่าวีดีโอดังกล่าวไม่เหมาะสม

ซึ่งล่าสุดได้ทำการตกลงกันเรียบร้อยแล้วโดยผู้กำกับ "บัณฑิต ทองดี" ได้ระบุว่ายอมตัดเนื้อหาบางส่วน 40 เปอร์เซ็นต์และส่งผลงานให้ศูนย์เฝ้าระวังวัฒนธรรมดูในวันที่ 27 ก.ย 59

 

หลังจากนั้นไม่นาน "ดร. บุ๋มปนัดดา" ได้แสดงความคิดเห็นในกรณีดังกล่าวว่า "ส่วนตัวไม่เห็นด้วย เพราะMV ดูดีกว่าพวกแต่งชุดไทยโป๊ๆตั้งเยอะ ทีแบบนั้นไม่เห็นจะจับ! แล้วน้องเก่งก็ไปอเมริกา คว้ารางวัลกลับมาแบบที่คนไทยคนไหนก็ไม่เคยทำได้มาก่อน ด้วยเงินส่วนตัว!! ทีตอนนั้น ช่วยเค้าบ้างไหม?? ว่างนักก็ไปจับไอ้พวกเอาความเป็นไทยไปโป๊เปลือยนู่น!!! ปัญญาอ่อน!!"


 และล่าสุดเธอได้โพสต์ข้อความอีกครั้งหลังโดนคนส่งข้อความต่อว่าทางกล่องข้อความระบุว่า "หลายคนอ้างตัวเองว่าจบนาฏศิลป์ส่งข้อความมาต่อว่า ว่าทำไมปล่อยให้คนจาบจ้าง ครูบาอาจารย์ที่ออกมาปกป้องนาฏศิลป์ ถามหน่อยว่า

 

ทศกัณฐ์ หยอดขนมครก เสียเกียรติตรงไหน ทั้งๆที่ขนมครกก็เป็นขนมไทยโบราณ ทศกัณฐ์ขี่ม้า เสียภาพลักษณ์ตรงไหน การขี่ม้ามีนานเป็นร้อยปี ก็เหมือนสมัยก่อนเด็กใช้กระดานชนวนเขียนหนังสือ มาสมัยนี้เด็กใช้ไอแพตกันแทน ทุกอย่างมันก็ต้องปรับไปตามกาลเวลา แต่เราก็คงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ของตัวละคร เหมือนการฟังพระแสดงธรรม "บัดนี้อาตมาจะแสดงธรรมะตามที่สมเด็จพระผู้มีพระภาคเจ้าได้ทรงแสดงไว้ "

 

แค่นี้เด็กก็นั่งหาวจะหลับแล้ว เพราะเด็กไม่เข้าใจคำบาลี แต่กลับกันพระท่านเปลี่ยนจาก แสดงธรรมบาลีเป็นบรรยายธรรม หานิทาน หาเรื่องราวในปัจจุบันมาสอนให้สอดคล้องแล้วค่อยแทรกธรรมะเข้าไป 2ชั่วโมงเด็กก็ไม่เบื่อ

 

เอาเวลาไปห่วงเรื่องอื่นกันเถอะค่ะ ใช่สุดไทยถ่ายโป๊ ทำไมไม่ไปตาม ถามใจคุณๆทั้งหลายว่าอยากให้เด็กรุ่นหลังเข้าถึงตัวละครหรือว่าอยากให้เด็กรุ่นหลังเข้าถึงแค่ภาพถ่ายว่านี้นะ ทศกัณฐ์ ถ้าเขาทำทศกัณฐ์โชว์ซิกแพคหรือทำนางสีดาเต้นท้ายรถกระบะงานสงกรานต์ เราค่อยออกมาต่อว่าเค้ากันค่ะ @แอดมินสุดสวย"

ด้านชาวเน็ตแสดงความเห็นว่า

ขอบคุณที่มา : ดร.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

รจเรจ ภู่ธราภรณ์ : ทีมงาน News-Lifestyle

ข่าวที่เกี่ยวข้อง