"ผัว-เมีย" ขายหมูปิ้งช็อก !! ซื้อข้าวสาร "ปิคอัพเร่ขาย" ก่อนเปิดออกมา ถึงกับขาอ่อน!! เมื่อเจอสิ่งไม่คาดคิด ติดมาด้วย !? งานนี้วุ่นหนัก รีบแจ้ง ตร.ด่วน !!

2016-10-12 21:37:04


วันนี้ (12 ต.ค. 2559) เจ้าหน้าที่ สภ.เมืองมุกดาหาร ได้รับแจ้งเหตุจาก นางสุปราณี คำแก้ว อายุ 38 ปี บ้านอยู่ซอยตาดแคน 18 ต.มุกดาหาร อ.เมืองมุกดาหาร และสามี อาชีพขายข้าวเหนียวหมูปิ้ง ที่ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับทางตำรวจ

โดน นางสุปราณี เล่าว่า ตนและสามี มีอาชีพขายหมูปิ้ง โดยก่อนหน้านี้ได้ซื้อข้าวสารจากพ่อค้าเร่ ขับรถกระบะโตโยต้าวีโก้ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน บน 8014 พิษณุโลก ในราคา 900 บาท ซึ่งก่อนจะตัดสินใจซื้อ พ่อค้าได้เจาะกระสอบข้าวสารให้ดู ซึ่งเป็นข้าวสารสภาพปกติ จึงตกลงซื้อ 2 กระสอบ เป็นเงิน 1,800 บาท แต่เมื่อนำข้าวสารกเสร็จ พ่อค้าเร่ก็รีบขับรถออกไปอย่างรวดเร็ว พอตนเองเปิดกระสอบข้าวสารออกดูแทบลมจับ เพราะว่าข้าวสารในถุงมีสีเหลือง มีราขึ้น นำไปหุงรับประทาน และไปหุงขายไม่ได้ จึงได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ

หลังจากทราบเรื่อง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้วิทยุสั่งสกัดรถคันดังกล่าว และสามารถจับกุมได้ พร้อมกับนำตัวมาพบผู้เสียหาย ที่ สภ.เมืองมุกดาหาร ทราบชื่อคือ นายยุ่ง เพชรพล อายุ 31 ปี ชาว อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก ก่อนให้ทั้งสองฝ่ายตกลงกัน ซึ่งทางพ่อค้าข้าวสารเร่ก็ยอมรับผิดโดยนายยุ่ง เพชรพล พ่อค้าข้าวสารเร่ เผยว่า ตนได้ซื้อข้าวดังกล่าวกับรถที่จอดขายอยู่ริมถนนทางลง อ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ กระสอบละ 750 บาท มา 20 กระสอบ เห็นว่าถูกดี และนอกจากนี้บางส่วนได้แบ่งให้ทางญาติอีกด้วย

ทั้งนี้ทาง เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้สอบสวนทำประวัติไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกับคาดโทษเอาไว้ หากมีการหลอกขายข้าวเช่นนี้อีกจะจับกุมดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด ในข้อหาหลอกลวง และเอาเปรียบผู้บริโภค โดยการนำสินค้าไม่ได้คุณภาพมาจำหน่าย  

อย่างไรก็ตาม นางสุปราณี คำแก้ว ผู้เสียหาย ได้กล่าวฝากเตือนชาวบ้านที่จะซื้อข้าวราคาถูก ให้ดูดีๆ เพราะข้าวที่พ่อค้าเจาะให้ดูเป็นตัวอย่าง ในกระสอบข้าวอาจจะไม่ได้เป็นเช่นนั้น ทางที่ดี ให้เปิดกระสอบดูให้แน่ใจก่อนจะตกลงซื้อขายกันน่าจะดีกว่า

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

พันธ์พิงค์ อินสันทราย : ทีมงาน News-Lifestyle

ข่าวที่เกี่ยวข้อง