โง่มาตั้งนาน!! เปิดสุดยอดเคล็ดลับ "วิธีดูมีใครแอบส่องเฟซบุ๊คเรา" แค่ทำตามนี้เท่านั้น!! รับรองไม่ยากอย่างที่คิด!!(ชมภาพ)

2016-10-28 14:37:01


เชื่อว่านี่เป็นปัญหาระดับโลกของผู้ใช้เฟสบุ๊คเลยก็ว่าได้ สำหรับการอยากรู้ว่ามีใครบ้างที่คอยตามส่องเฟสบุ๊คเราอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะโพสต์อะไร แอดเพื่อนกี่คน คลิก Like ให้ใคร เขาจะรู้หมด ถ้ารู้แล้วบอกก็คงไม่เท่าไร แต่รู้แล้วเงียบนี่สิ อันนี้น่ากลัว

 

วันนี้เราเลยนำวิธีดูว่าใครที่ชอบส่องเฟสบุ๊คเรา โดยเทคนิคนี้ได้มาจาก aripfan  ที่รู้เทคนิคนี้มา เป็นเทคนิคที่ทำแล้วดูฉลาดดี เพราะดูไปคล้ายเจาะเข้าระบบของ facebook ตรวจดูว่าใครที่มาส่องเฟสเราบ้าง จะทำอย่างไรไปชมกันเลยดีกว่า


1. เปิดหน้า Facebook ของเรากันก่อน จากนั้นบนหน้าจอให้คลิกขวาเลือก View Page Source (ดูรหัสต้นฉบับ)


2. รอจนมันโหลดหน้าจอโค้ดขึ้นมามากมาย ในหน้านี้คือเบื้องหลังอันสวยงามที่เราเห็นในหน้าปกติ เพราะเบื้องหลังคือโค้ดจำนวนมวลมหาศาล ให้กด Ctrl + F แล้วพิมพ์ {activeList กด Enter
3. เคอร์เซอร์จะกระโดดไปบริเวณโค้ดที่อุดมไปด้วยตัวเลขเรียงกันอยู่จำนวนมหาศาล ตัวเลขเหล่านี้แหละคือคนที่ส่อง facebook เรา โดยจะเรียงจากคนที่ส่องบ่อยสุดไล่ต่อไปเรื่อยๆ


4. ถ้าอยากเห็นโฉมหน้าของเขา ก็แค่ก๊อบปี้ชุดตัวเลขที่อยู่ในเครื่องหมายคำพูด จากนั้นก็ไปที่ช่องใส่ URL แล้วเอาชุตัวเลขที่ก๊อบปี้ไปใส่ข้างหลังคำว่า Facebook.com เช่นเราอยากรู้ว่า “22242″ นั้นคือใครให้เราพิมพ์ http://www.facebook.com/22242 เพียงเท่านี้เราก็พบกับโฉมหน้าของคนที่ชอบส่องเรา อุต๊ะ… ใครละนี่!!?

 

ขอบคุณที่มา : aripfan

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

รจเรจ ภู่ธราภรณ์ : ทีมงาน News-Lifestyle

ข่าวที่เกี่ยวข้อง