ใครไม่เคยต้องศึกษาไว้ !! เผยวิธีการเข้า "โรงแรมม่านรูด" ไม่น่าอายอย่างที่คิด! ถึงบางอ้อทันที จริงๆแล้วมันง่ายนิดเดียว!

2016-11-21 11:22:53


เชื่อว่าคงจะมีหลายๆคนที่ไม่เคยใช้บริการ "โรงแรมจิ้งหรีด" หรือที่รู้จักกันในชื่อ "โรงแรมม่านรูด" เพราะส่วนใหญ่เข้าใจว่าเป็นสถานที่ชั่วคราวที่หนุ่มสาวมักใช้หาความสุข แต่จริงๆแล้วโรงแรมม่านรูดนั้นก็เป็นที่พักทั่วๆไป ที่ใช้เป็นที่พักระหว่างทางนี่แหละ โดยสามารถขับรถเข้าไปจอดได้เลย ไม่ต้องติดต่อพนักงานต้อนรับที่ร็อบบี้เหมือนกับโรงแรมใหญ่ๆ

 

 

ซึ่งจะว่าไปแล้วนี่ก็ใกล้ช่วงปีใหม่กันแล้ว หลายๆคนก็คงจะมีแพลนเดินทางไปเที่ยวต่างจังหวัดกันบ้าง ซึ่งไม่แน่ว่าอาจจะต้องอาศัยใช้บริการโรงแรมม่านรูดระหว่างการเดินทางก็เป็นได้ วันนี้เราเลยมี "วิธีการเข้าโรงแรมม่านรูด" มานำบอกต่อ หากคุณมีความจำเป็นที่จะต้องไปใช้บริการจริงๆ จะได้ไม่เก้อเขินว่าจะต้องทำอย่างไร?

 

1.ม่านรูด มาจากโมเต็ล (Motel  เกิดจากการรวมคำ คือ Motorcar กับ Hotel เข้าด้วยกัน ) ส่วนใหญ่ในต่างประเทศใช้เป็นที่พักระหว่างทาง ขับรถเข้าไปจอดได้เลย จะมีพนักงานคอยบริการเปิดม่านให้อยู่แล้ว ก็เลี้ยวเข้าไปตามห้องที่พนักงานเปิดรอได้เลย

 

2.เข้าม่านรูดห้าม Lady first ต้อง Gentleman before คือผู้ชายต้องลงก่อน !!  จากนั้นเคลียร์ค่าใช้จ่ายกับพนักงานรูดม่านได้เลย และพนักงานจะแจ้งวันเวลาที่คุณต้องออกจากห้องพัก

 

 

3.เสร็จแล้วเคลียร์ทางให้จบ ท่านสุภาพบุรุษต้องเปิดทางให้สุภาพสตรีเดินเข้าห้องอย่างคล่องตัว ประตูต้องเปิดให้พร้อม

 

 

4.ภายในห้องจะมีรายการเมนูบริการทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และของใช้จำเป็นต่างๆ สามารถสั่งกับพนักงานได้ ( ไม่ต้องแปลกใจที่ในรายการจะมี "ถุงยางอนามัย" ไว้ให้บริการด้วย สามารถสั่งซื้อได้หากคุณไม่ได้เตรียมมา แต่ราคาอาจแพงกว่าข้างนอกหน่อย ) และก็ไม่ต้องตื่นเต้นไปหากบรรยากาศภายในห้องจะถูกตกแต่งให้ชวนสยิวก็ตาม!5.ภายในห้องพักมีห้องน้ำ สบู่ ผ้าขนหนูให้ 2 ผืน หากคุณต้องค้างคืนพนักงานจะนำผ้าห่มมาให้ หลังจากนั้นก็พักผ่อนได้ตามสบาย

 

 

6.เมื่อถึงเวลาเช็คเอ้าท์คุณก็ไม่ต้องทำอะไรมาก หมดเวลาตามที่ตกลงกันไว้เมื่อไรก็เพียงเก็บของและขับรถออกมาได้เลย เป็นอันเสร็จสิ้น!!

 

 

เป็นยังไงกันบ้าง เรียกว่าไม่ยากอย่างที่คิด ศึกษาไว้ซักหน่อยก็ไม่เสียหาย เผื่อวันนึงคุณจำเป็นต้องใช้บริการมันขึ้นมาจริงๆแล้วล่ะก็ จะได้ไม่พลาดนะจ๊ะ

 

*รูปภาพใช้เพื่อประกอบเนื้อหาเท่านั้น*
-------------------------------------------------------
เรียบเรียงโดย วริศรา ทีมข่าวNews-Lifestyle

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

วริศรา นรินทร : ทีมงาน News-Lifestyle

ข่าวที่เกี่ยวข้อง