อย่างเป็นทางการ !! "เมืองทอง" แถลงข่าวยืนยันปล่อย "เมสซี่เจ" ซบ "ซัปโปโร " ทีมดังเจลีก สัญญาปีครึ่ง !!

2016-12-19 16:34:54


หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวออกมาอย่างหนาหูว่า "เมสซี่เจ" ชนาธิป สรงกระสิทธิ์ ตกเป็นเป้าหมายของทีมจากเจ-ลีกหลายทีมไม่ว่าจะเป็นชิมิสุ เอส พัลส์ ที่เคยไปทดสอบฝีเท้าด้วย รวมถึงเอฟซี โตเกียว เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีการออกมายืนยันว่า ตอนนี้ทางทีม"คอนซาโดล ซัปโปโล" ทีมระดับ เจ ทู ญี่ปุ่น  ได้บรรลุข้อตกลงในการคว้าตัว "เมสซี่เจ" ไปร่วมทีมแล้วในฤดูดกาลหน้า ด้วยสัญญา 1 ปี 6 เดือน สมดั่งใจหมายของเจ้าเจที่ใฝ่ฝันที่จะออกไปหาประสบการณ์ในการเล่นต่างแดน

 

ล่าสุด วันนี้ (19 ธ.ค.) ที่ผ่านมา ทางสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เป็นสโมสรต้นสังกัดของ "เมสซี่เจ" ได้จัดแถลงข่าวอย่างเป็นทางการทั้งนี้ "พงษ์ศักดิ์ ผลอนันต์" ประธานสโมสรเมืองทอง ยูไนเต็ด พร้อมด้วย  "ฮิโรคาซุ มิคามิ" ผู้จัดการทั่วไปของคอนซาโดล ซัปโปโร  ได้ร่วมแถลงข่าวในครั้งนี้

 

 

คุณพงษ์ศักดิ์ ผลอนันต์ ได้กล่าว่า "วันนี้ถือเป็นฝันที่เป็นจริงของวงการฟุตบอลไทย ที่จะได้มีนักฟุตบอลไทยที่จะได้ไปเล่นในเจลีกอย่างแท้จริง เรามีการพูดคุยกับทางญี่ป่นมาสักระยะแล้ว แต่ต้องใช้เวลาพอสมควร เพราะไม่เคยมีนักเตะไทยที่ย้ายไปเล่นในญี่ปุ่นมาก่อน"

 

"ก่อนหน้านี้ ซับโปโรยังอยู่ใน เจ 2 เราก็ค่อนข้างเป็นห่วง ไม่อยากให้ชนาธิปไปเล่น เพราะเราคิดว่า เจ น่าจะได้เล่นใน เจ 1 มากกว่า จนกระทั่งซับโปโรได้แชมป์ เจ 2 เลื่อนชั้นขึ้นไปเล่นในเจ 1 แน่นอนแล้ว เราจึงได้บรรลุข้อตกลงในที่สุด สัญญาในเบื้องต้นจะเป็นสัญญายืมตัวนาน 1 ปีครึ่ง และค่อยมาตกลงกันอีกว่าจะมีการซื้อขายขาดกันอีกทีหรือไม่"

 

"เจจะไปเล่นในเลกสองในเดือน ก.ค. เรื่องอากาศถ้าไปตอนนี้ญี่ปุ่นหนาวมาก หิมะตกหนัก ซึ่งอาจจะเป็นปัญหาในการปรับตัวและเล่นไม่ได้ ซึ่งเดือน ก.ค. น่าจะมีโอกาสปรับตัวได้มากที่สุด และจะได้เล่นเอซีแอลกับเมิองทองด้วย"

 

ด้าน "ฮิโรคาซุ มิคามิ"  กล่าวว่า "ขอขอบคุณสื่อทุกท้านที่มาในวันนี้ เราได้มองดูเจมาตั้งแต่เข้าไปฝึกซ้อมเมื่ออายุ 17 และได้เฝ้ามองดูพัฒนาการของเจมาตลอดทั้งในชุดโอลิมปิกและชุดใหญ่ ซึ่งการเล่นของเจน่าจะมีประโยชน์กับทีม"

 

 

สำหรับ คอนซาโดล ซัปโปโร จะแถลงข่าวเปิดตัว ชนาธิป สรงกระสินธ์ อย่างเป็นทางการที่ญี่ปุ่น ในวันที่ 10 มกราคมนี้ โดยที่ทาง เมืองทอง ยูไนเต็ด ก็จะแถลงข่าวไปพร้อมกันด้วย

  

 

 

 

 

 

 

เรียบเรียงโดย : สุภัทชา

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

สุภัทชา เผือกกันสี : ทีมงาน News-Lifestyle

ข่าวที่เกี่ยวข้อง