รัสเซีย ไม่ตัด "ความเป็นไปได้" ที่ว่า "เครื่องบินกองทัพ" ตกในทะเลดำเป็นฝีมือการก่อการร้าย!!

2016-12-26 14:26:12


 

 


   วันนี้(26ธ.ค.) คืบหน้าจากกรณีเหตุการณ์เครื่องบินกองทัพอากาศรุ่น Tu-154 ของรัสเซียได้ประสบอุบัติเหตุตกในทะเลดำเมื่อวานนี้ หลังออกเดินทางจากสนามบิน แอดเลอร์ ในเมืองโซชี ได้เพียงแค่ 20 นาที  ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเชื่อว่าได้ทำให้ลูกเรือและผู้โดยสารทั้ง 92 คนเสียชีวิต

 

   ล่าสุดทางด้าน  Maxim Sokolov รัฐมนตรีคมนาคมของรัสเซียไม่ตัดความเป็นไปได้ที่ว่า เหตุการณ์ดังกล่าวอาจเกิดขึ้นเพราะ "การก่อการร้าย" สวนทางกับแถลงการณ์ก่อนหน้านี้ของ Viktor Ozerov หัวหน้าคณะกรรมการกิจการการป้องกันภัยรัสเซียที่ระบุว่า ตัวเขาไม่เชื่อว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นเป็นเพราะการก่อร้ายเนื่องจากเครื่องบินดังกล่าวนั้นอยู่ภายใต้ปฏิการณ์การดูแลของทางกองทัพ

 

   ทั้งนี้อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นยังคงเป็นปริศนา หลังเทปบันทึกการสนทนาระหว่างหอควบคุมกับกัปตันเรือดูปกติดี ไม่มีสัญญาณใดที่บ่งชี้ถึงปัญหาหรือเหตุขัดข้องเลยแม้แต่น้อย จนกระทั่งจู่ๆเครื่องบินเกิดขาดการติดต่อและสูญหายไปจากจอเรดาห์เป็นเวลา 2 นาที ก่อนตกลงในทะเลท้ายที่สุด...

 

   ขณะเดียวกันทางด้านประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน ได้ส่งสาสน์แสดงความเสียใจแก่ครอบครัวผู้เสียชีวิตจากโศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้น พร้อมสั่งให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเร่งสืบหาสาเหตุของอุบัติเหตุในครั้งนี้ต่อไป

 

ที่มา  metro

 


--------------------------------------

เรียบเรียงโดย ** พนมกร ทีมข่าว news-lifestyleเรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

พนมกร ตันจิตวิริยะ : ทีมงาน News-Lifestyle

ข่าวที่เกี่ยวข้อง