โคตรสลด!! พ่อฆ่าแม่วัวเพื่อจัดงานบวช แต่เกิดสิ่งไม่คาดฝัน? จู่ๆลูกวัวเดินฝ่าฝูงมาขัดขวาง"ไม่ให้นาคเข้าโบสถ์" พ่อเลยตัดสินใจทำแบบนี้กลางงาน?

2017-01-03 08:58:06


            เรียกได้ว่าเป็นธรรมเนียมส่วนมากของต่างจังหวัดที่เวลามีงานอุปสมบท(งานบวช) ยิ่งเป็นงานใหญ่ๆจะต้องมีการล้มวัวตัวใหญ่เพื่อเป็นการเลี้ยงแขกที่มางานบางงานฆ่าแม่วัว2-3ตัว จนบางคนคิดว่ามันเป็นเรื่องปกติไปแล้ว อย่างกรณีล่าสุดครอบครัวหนึ่งได้จัดการบวชให้กับลูกชายตนเองแล้วได้จัดการฆ่าแม่วัวไป1ตัว พอถึงเวลาที่จะนำนาคเดินรอบโบสถ์3รอบ

           จู่ๆกลับทำให้คนทั้งงานแตกตื่นเมื่อลูกวัวตัวหนึ่งเดินฝ่าฝูงคนเข้ามาตรงหน้าโบสถ์แล้วร้องเสียงดังอยู่อย่างนั้น ขัดขวางไม่ให้นาคเข้าโบสถ์ มีคนมาไล่หลายรอบก็ไม่ยอมออกไป ลูกวัวตัวนั้นร้องไม่หยุด เพราะแม่วัวที่ฆ่าไปนั้นก็คือแม่ของมันนั้นเอง มันได้แต่ไปนอนเฝ้าโครงกระดูกของแม่มัน จนมันต้องออกมาขัดขวาง สุดท้ายพ่อของนาคทนไม่ไหวเลยนำปืนมายิงลูกวัวทิ้ง เลยกลายเป็นว่าต้องฆ่าทั้งแม่วัวและลูกวัว ทำให้เรื่องนี้เป็นเรื่องถูกวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนักในโลกโซเชียลว่าทำกับลูกวัวโหดเกินไปหรือเปล่า ยังไงเขาก็มีจิตใจ ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าสลดอีกเรื่้องเลยทีเดียว!!

 

 

 

*** รูปใช้เป็นเพียงภาพประกอบเนื้อข่าวเท่านั้น

ขอขอบคุณ :: liker

************************

เรียบเรียงโดย**อริสราเรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

อริสรา โพธิ์สิทธิ์ : ทีมงาน News-Lifestyle

ข่าวที่เกี่ยวข้อง