โง่มาตั้งนาน!! เคล็ด (ไม่) ลับ การใช้โทรศัพท์ "สมาร์ทโฟน" ขั้นเทพ! ที่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อน แถมยังคาดไม่ถึง บอกเลยเห็นแล้วมีอึ้ง !!!?

2017-05-04 12:52:01


เมื่อเอ่ยถึงคำว่า "SmartPhone" หลายคนคิดว่าอุปกรณ์ไฮเทคที่ใช้กันอย่างแพร่หลายนี้จะทำให้ชีวิตของเราง่ายขึ้น? ทำให้เราทำงานสำเร็จลุล่วง? แต่ยังก่อน จนกว่าคุณจะอ่านบทความนี้จบ และทบทวนว่าวันนี้คุณใช้สมาร์ทโฟนอย่าง "สมาร์ท" แล้วหรือยัง


โทรศัพท์ได้รับความนิยมและใช้งานต่อเนื่องมาอย่างยาวนานจนกระทั่งการมาของ "iPhone" ได้เปลี่ยนความคิดของการใช้โทรศัพท์แบบเดิมและเกิดนิยามคำว่าสมาร์ทโฟนขึ้นมาได้ชัดเจนและเห็นภาพมากขึ้น

 


Steve Jobs เคยกล่าวนิยามเกี่ยวกับ SmartPhone เอาไว้ว่า "ปัญหาของ smartphone คือ มันไม่ได้สมาร์ทซะทุกอย่างเหมือนที่ชื่อบอกและมันก็ไม่ได้ง่ายต่อการใช้งานนัก" และยังมีข้อสงสัยว่าสมาร์ทโฟนเข้ามาวุ่นวายกับชีวิตของเรามากเกินไปหรือเปล่า? คนส่วนใหญ่ไม่ออกจากบ้านโดยไม่พกสมาร์ทโฟน และถ้านึกขึ้นได้ว่าลืมพวกเขามักจะย้อนกลับไป เรียกว่า "ขาดมันไม่ได้" ว่างั้นเถอะ!

 


ซึ่งเรื่องราวที่เรานำมาฝากกันในวันนี้นั้น ก็คือ "เคล็ดลับการใช้โทรศัพท์สมาร์ทโฟน" อย่างคุ้มค่าและชาญฉลาดมากที่สุด โดยที่ใครหลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อนด้วยซ้ำว่ามันทำได้มากกว่าที่เราคิด !!

1. ก่อนไปช้อปปิ้ง

 


ปัญหาของคุณแม่บ้านที่ชอบลืมว่าต้องการจะซื้ออะไรเข้าบ้านบ้างจะหมดไป เพียงแค่คุณใช้กล้องโทรศัพท์ถ่ายภาพไว้ก่อนที่จะออกไปซื้อของ


2. สัญญาณหาย

 


สิ่งที่ใครหลาย ๆ คนทำเมื่อโทรศัพท์ไม่มีสัญญาณก็คือปิดเครื่องแล้วเปิดใหม่ แต่มันมีวิธีที่ง่ายกว่านั้น แค่คุณเปิดโหมดเครื่องบินประมาณ 4-5 วินาที แล้วก็ปิด แค่นี้ก็ทำให้สัญญาณโทรศัพท์ของคุณกลับมาดีเหมือนเดิมได้แล้ว


3. ปลุกแล้วไม่ตื่น

 


เชื่อว่ามีหลายคนที่เคยเจอกับปัญหานี้ คุณลองเปลี่ยนเป็นตั้งปลุกแล้วนำโทรศัพท์ไปใส่ไว้ในแก้วใบใหญ่ ๆ ดูสิ บอกได้คำเดียวลั่นห้องแน่นอน


4. ที่เก็บหูฟัง

 


เคล็ดลับนี้สำหรับผู้ใช้ Macbook เท่านั้น โดยหน้าจอของ Macbook นั้นสามารถใช้หูฟังแปะไว้ได้


5. เปิดแผนที่แล้วเปลืองแบต

 


เป็นที่รู้กันดีว่าเมื่อเปิด GPS ในโทรศัพท์แล้วจะทำให้เปลืองแบตเตอรี่อย่างมาก วิธีที่จะทำให้ประหยัดแบตเตอรี่ได้ก็คือเมื่อเปิดแผนที่แล้วให้กดบันทึกหน้าจอเอาไว้ หลังจากนั้นก็ใช้การดูภาพแทน6. หูฟังข้างซ้ายและข้างขวา

 


วิธีที่จะทำให้แยกหูฟังด้านซ้ายกับด้านขวาออกได้อย่างง่าย ๆ ก็คือ ใช้ยางหูฟังข้างละสี หรือจะเป็นการทำตำหนิอย่างอื่นก็ได้เหมือนกัน


7. ซื้อของลดราคา

 


เมื่อคุณเห็นของใช้ลดราคาในอินเตอร์เน็ตแล้วจะเข้าไปซื้อแต่ภายในร้านไม่ค่อยมีสัญญาณ เคล็ดลับแก้ปัญหาง่าย ๆ ก็คือ กดบันทึกหน้าจอก่อนที่จะเข้าไปในร้าน


8. โทรศัพท์หาย

 


การตั้งภาพพื้นหลังให้เป็นข้อมูลชื่อและเบอร์โทรคนที่ติดต่อได้นั้น จะทำให้คนที่เจอโทรศัพท์สามารถติดต่อกับคุณได้ง่ายเมื่อคุณทำโทรศัพท์หาย


9. ชาร์จแบตเร็วขึ้น

 


เปิดโหมดเครื่องบินแล้วจะทำให้ชาร์จแบตโทรศัพท์ได้เร็วขึ้น


10. ไม่มีที่ชาร์จแบต

 


เมื่อที่ชาร์จแบตของคุณหายหรือหาไม่เจอ แต่ต้องการที่จะชาร์จแบตในตอนนั้น เคล็ดลับแก้ปัญหาง่าย ๆ คือ หลังโทรทัศน์รุ่นใหม่ ๆ จะมีพอร์ต USB ที่สามารถชาร์จแบตโทรศัพท์ได้อยู่ด้วย

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

เกษวรา นาทวีไพโรจน์ : ทีมงาน News-Lifestyle

ข่าวที่เกี่ยวข้อง