จำชั่วชีวิต ! เจอ "คุณป้า" โดนล้วงกระเป๋าหมดตัว ! สงสารเลยให้เงิน "200" ค่ารถกลับบ้าน ! แทบช็อกความจริงปรากฏที่หลัง ? แห่แชร์โซเชียลพัง ไม่กล้าสงสารใครอีก (ชมภาพ)

2017-05-18 17:11:37


 

เมื่อวันที่ 17 พ.ค. 60 ที่ผ่านมาโลกออนไลน์ต่างแชร์ข้อความจากเฟสบุ๊คสาวชื่อ Fair Singhara  หลังจากเจอ "คุณป้า" อ้างว่าโดนล้วงกระเป๋าจนหมดตัว อีกทั้งจำเบอร์ติดต่อของลูกหลานไม่ได้ หญิงสาวคนนี้ด้วยความเป็นห่วงเลยให้เงินค่ารถมูลค่า 200 บาทเพราะคุณป้าอ้างว่าจะกลับไปที่บ้านเพื่อเอา "กุญแจรถสำรอง" เมื่อคุณป้ารายนี้ได้เงินเรียบร้อยจึงขอเบอร์ของหญิงสาว พร้อมกับเบอร์บัญชีเพื่อให้ลูกโอนเงินคืนให้

ทว่าหลังจากที่หญิงสาวคนนี้กลับมาที่บ้านเฝ้ารอการติดต่อกลับมา จนต้องนำเบอร์ของบคุณป้าที่โทรหาในวันเช็คในเว็บไซด์จึงพบว่ามีหลายคนเคยเจอเรื่องราวจากคุณป้าคนนี้

.


 

ข้อความจากเฟสบุ๊คหญิงสาวดังกล่าว

#เตือนภัย #หลอกเงิน #ห้าง___😡😭
#ยาวหน่อยแต่อยากให้อ่านเตือนสติ
ใครที่ได้ติดตามไอจีแฟร์จะเห็นว่าแฟร์ลงเรื่องนี้ไปแล้ว
- เรื่องมีอยู่ว่าเมื่อวาน วันที่ 16 พ.ค 60 เวลาประมาน 16.30 น. ไปเดินห้างคนเดียวและกำลังกลับบ้าน โดยการเดินลงไปลานจอดรถห้าง___ชั้นใต้ดิน ก็เจอป้าแกเดินสวนขึ้นมา (ตามภาพ) แกเรียกให้เราหยุดและบอกว่า ป้าโดนล้วงกระเป๋า !! เป็นกระเป๋าคิปลิ้ง ในกระเป๋ามีโทรศัพท์ซัมซุงโน๊ต2 กุญแจรถ บัตรทุกอย่างอยู่ในนั้น ให้เราช่วยโทรหาเบอร์ (081-451-3428) ให้หน่อย เราก็เออ...เค้าเดือดร้อนก็โทรให้ แต่ปิดเครื่องไปแล้วว ด้วยความเป็นห่วง ถามแกนู้นนี้ แจ้งรปภ.หรือยัง แจ้งประชาสัมพันธ์หรือยัง แกบอกแจ้งจนอายแล้วค่ะ รปภ.ให้ไปแจ้งความและเอาใบแจ้งความมาจะเปิดกล้องวงจรปิดให้

.

เราก็ทำไรไม่ถูก แกบอกไปนั้งStarbuckมา น่าจะโดนตรงนั้น เราก็ถามจำเบอร์ลูกหรือญาติได้มั้ย แกบอกจำเบอร์ใครไม่ได้เลย นี่จะนั้งแท็คซี่กลับไปบ้านไปเอากุญรถสำรอง เราก็ค่ะๆ เค้ายืนตัวสั่นมือสั่นมากกก(แสดงละครเก่งเว้ออ) แล้วป้าก็พูดขึ้นมาว่าาา.....ไม่มีเงินสักบาทเลย จะนั่งแท็คซี่ไปไง ด้วยความที่เค้าดูน่าสงสารมากๆ น่าสงสารจริงๆ เราก็บอกว่าป้าเอาเงินหนูไปก่อนก็ได้นะค่ะ แกก็อวยพรนู้นนี้แบบน้องเป็นคนดีจัง ดูป้าเป็นตัวอย่างนะอย่าวางของไว้แบบนี้

.

เราก็พูดขึ้นมาว่า200฿พอนะค่ะ เค้าบอกนั้งกลับไปบ้าน ก็ประมาน200กว่าบาท เราก็ย้ำว่า 200฿พอนะค่ะ เค้าบอกโอเคน่าจะพอ เราก็เออ บ้านอยู่ไหน แกบอก หมู่บ้าน___ เราก็โอเคค่ะ แกบอกมีปากกากับกระดาษมั้ยจดเบอร์หนูให้ป้าหน่อย และเอาเลขบัญชีมา จะให้ลูกโอนเงินคืนให้ และแกก็บอกไว้วันหลังป้าจะโทรมาชวนกินข้าวตอบแทน ป้ามาที่นี้บ่อย!!!!! เราบอกไม่มีปากกาค่ะ มีแต่กระดาษ55555 แกก็เดินไปหาบูทที่จัดงานหนังสือตรงนั้น และก็ได้กระดาษปากกามาจดเบอร์เราไปแล้วแกก็ขอบคุณมากๆนะ ไว้ป้าจะติดต่อกลับ และแกก็เดินไปเร็วๆและก็หันไปถามพนักงานตรงนั้นว่าที่ขึ้นแท็คซี่อยู่ตรงไหน และแกก็หายไปปจ้าาาาา 😭

.

เราก็ยังหวังว่าเค้าจะติดต่อมาจนมาวันนี้ #วันแห่งการรู้ความจริง อยากรู้อยากเห็นมาก ก็เลยเข้า Google แล้วพิมพ์เบอร์ที่โทรออกคือเบอร์ป้าแก (081-451-3428) แกชื่อ #น้า_ และเราก็ได้รู้ความจริงว่าเราโดนหลอกแล้ว เพราะไปเจอคนตั้งกระทู้เจอพันทิป2กระทู้ #แกก็เคยโดนจับมาแล้วนะ เหอะๆ แอบเสียใจเล็กน้อย เพราะไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้เลย แต่ก็ถือว่าทำบุญไป ใครที่ไปไหนมาไหนคนเดียวก็ระวังด้วยเนอะ โลกสมัยนี้มันโหดร้ายกว่าที่เราคิด เล็กๆน้อยๆมันก็เอาแล้ว ขอบคุณมากๆที่อ่านจบ 😭🙏🏻 แอบอัดคลิปลง Story IG ไว้นิดนึง และ แอบถ่ายรูปไว้ แกคงไม่รู้ว่าเราถ่ายไว้ โชคดีที่มีรูปแกมาด้วย #ฝากไว้เป็นอุทาหรณ์นะทุกคน #ฝากแชร์ด้วย✌🏻

ภาพในเหตุการณ์

ภาพในเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

ภาพกระทู้พันทิพที่หญิงสาวรายนี้เจอเป็นเบอร์เดียวกัน

กระทู้ที่เธอหาเจอ 

ขอบคุณที่มา : Fair Singhara

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

รจเรจ ภู่ธราภรณ์ : ทีมงาน News-Lifestyle

ข่าวที่เกี่ยวข้อง