ตะลึงตาโต !! ยลโฉม "รถบ้าน" สุดหรูราคา 8 ล้านบาท ดูเหมือนไม่อะไร แต่พอเข้าไปดูข้างในถึงกับอึ้ง ยิ่งกว่าโรงแรมระดับ 5 ดาว!! (ชมภาพ)

2017-05-23 14:58:15


เชื่อได้ว่าหลายๆคนคงจะเคยเห็นรถบ้านที่เหล่าบรรดาวัยรุ่นหรือคนวัยเกษียณชาวตะวันตก ได้เลือกนำมาใช้สำหรับการออกเดินทางระยะยาวกันมาบ้างแล้ว ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเป็นรถขนาดใหญ่ติดพ่วงมากับตู้คอนเทนเนอร์ ที่ถูกออกแบบในพื้นที่ๆจำกัด เพื่อรองรับการอยู่อาศัยแบบไม่ค่อยหรูหรา แต่เน้นเอาชีวิตรอดตลอดทริปซะมากกว่า


แต่คราวนี้เราจะพาไปรู้จักกับรถบ้านสุดหรู ที่ล่าสุดได้มีการเปิดตัวรถอาร์วีใหม่ ออกมาแล้ว โดยมีชื่อรุ่นว่า "Elysium" รถบ้านที่ถูกกล่าวขานมาว่า หรูหราติดอันดับต้นๆของโลกจากบริษัท "Furrion" ซึ่งถ้ามองด้วยตาผ่านๆคิดว่าเป็นหนึ่งในโมเดลรถหุ่นยนตร์จาก "ทรานส์ฟอร์มเมอร์" ซะอีก โดยรถบ้านหรูคันนี้ได้ถูกประเมินมูลค่าไว้ประมาน 2.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือตีเป็นเงินไทยราว 88 ล้านบาท

และเนื่องจากบ่อยครั้งในการเดินทางเราจะได้เจอกับสภาพอากาศที่ไม่เอื้ออำนวย ภายในรถบ้านคันนี้จึงประกอบไปอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ เครื่องล้างจาน ตู้เย็น เตาอบ ที่เก็บไวน์ รวมไปถึงทีวีจอภาพขนาด 75 นิ้ว

 


ในส่วนของห้องครัวขนาดเล็ก ดูๆแล้วหรูหรากว่าห้องอพาร์ทเม้นของใครหลายคนเลยก็ว่าได้

 


ชั้นดาดฟ้าของรถ จะมีอ่างสระน้ำสุดชิคพร้อมระบบเครื่องเสียง และโซฟานั่งสุดเก๋ เอาไว้จัดปาร์ตี้ขนาดย่อมๆ เลี้ยงฉลองกัน

 นอกจากนั้นแล้วยังมีลานจอดเฮลิคอปเตอร์  ซึ่งราคานี้เค้าก็แถมเครื่องขนาดเล็กมาให้ 1 ลำให้เอาไปขับกินลมชมวิวเปลี่ยนบรรยากาศกันเล่นๆ

 


ในส่วนของคอนโซลคนขับรถ หน้าจอแสดงผลต่างๆจะมาในรูปแบบจอคอมพิวเตอร์ ดูล้ำสมัยเอามากๆ


ในส่วนของห้องอาบน้ำ ที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นอบไอน้ำ และแน่นอนว่ามันต้องปรับระดับอุณหภูมิของน้ำได้


อย่างไรก็ตาม ทางผู้ผลิตไม่ได้ต้องการนำรุ่นนี้ออกมาวางจำหน่าย เพียงแต่ต้องการที่จะโชว์ศักยภาพการผลิตสินค้าสุดหรู ให้ทั่วโลกได้เห็นเท่านั้นเอง

 

ลักษณะภายนอกรถ

 

ลักษณะภายนอกรถ

 

 

คลิป : Tech Insider

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

เกษวรา นาทวีไพโรจน์ : ทีมงาน News-Lifestyle

ข่าวที่เกี่ยวข้อง