ตะลึง !! ตำรวจบุกค้นบ้านสงสัยนึกว่าเป็นแก๊ง "คอลเซ็นเตอร์" พบไอโฟน 500 กว่าเครื่อง ซิมอีกเกือบหมื่น !! พีคสุดๆ เมื่อรู้ความจริงจากปาก?! ยืนงงอยู่หลายนาที !!

2017-06-12 11:01:19


              เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวอย่างมากสำหรับสังคมโซเชียล เมื่อล่าสุด(12มิ.ย60) จากการรายงานตม.และตำรวจ ได้บุกเข้าหมู่บ้านโก้เก๋วิลเลท จ. สระแก้ว เข้าจับกุมแก๊งชาวจีนถือพาสปอร์ตสัญชาติจีน วีซ่าท่องเที่ยว เช่าห้องพัก

.

ภายในมีโทรศัพท์ไอโฟนรุ่นต่างๆ กว่า 500 เครื่อง วางเรียงรายอย่บนแผงเหล็ก และทุกเครื่องยังมีสภาพใหม่ พร้อมด้วยคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก อุปกรณ์ อิเล็กโทรนิกส์ และได้ตรวจสอบที่ตู้เสื้อผ้าพบเจอซิมโทรศัพท์ของไทยจำนวนมากเป็นพันๆ

 

 

           นอกจากนี้ได้เข้าจับกุมชาวจีนอีก1คนที่มาเช่าห้องอยู่ข้างๆ พร้อมยึดโทรศัพท์มือถือ และซิมโทรศัพท์อีกกว่า 1หมื่นซิม จึงได้นำตัวทั้ง 3 คนพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.อรัญประเทศ สอบสวนอย่างละเอียด  ซึ่งตอนแรกทางตำรวจสงสับว่าเป็นแก๊งค์ คอลเซ็นเตอร์ที่หลอกลวงหรือเปล่า ??

 

           แต่พบว่า ทั้งหมดมาเช่าบ้าน "เพื่อรับจ้างกดเพิ่มยอดไลค์-ยอดวิวให้กับสินค้า" ทางจนท.จะแจ้งข้อหาผู้ต้องหาชาวจีนทั้งหมดฐานลักลอบทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต และ ทำธุรกิจเกี่ยวกับสินค้าหนีภาษี เนื่องจากโทรศัพท์ที่ยึดได้ ลักลอบนำเข้ามาโดยผิดกฎหมายนั้นเอง !!

 

 

 

 

..

 

ขอบคุณ

 

เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

อริสรา โพธิ์สิทธิ์ : ทีมงาน News-Lifestyle

ข่าวที่เกี่ยวข้อง