เข้าใจผิดมาตั้งนาน!! เพราะนี่คือคำตอบว่า "พลาสติก" ที่ห่อ "ฟูกนอน" ควรแกะออกหรือไม่? ถึงบางอ้อกันก็คราวนี้!!

2017-06-12 12:26:06


เรียกเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่คงค้างคาใจใครหลายๆคนว่าเวลาที่เราซื้อ "ที่นอน" มาใหม่นั้นต้องแกะ "พลาสติกหุ้ม" ออกหรือไม่!? เพราะบางคนเชื่อว่าการไม่แกะจะทำให้ที่นอนมีอายุใช้งานมากขึ้นและไม่เก่า ไม่เลอะ แต่รู้หรือเปล่าว่านั้นเป็นความคิดที่ผิดสุดๆ เพราะไม่เพียงแต่จะทำให้อายุการใช้งานที่นอนน้อยลงแล้ว ยังมีผลเสียต่อร่างกายของเราอีกด้วย ??

 

 

โดยแผ่นพลาสติกที่ใช้ห่อคลุมฟูกหรือที่นอนมานั้นก็เพื่อป้องกันสิ่งสกปรกในขณะขนส่ง เหมือนกับของอื่นๆ เช่นขนม , ของใช้ แผ่นพลาสติกนี้มีราคาทุนเพียง 10-20 บาท / 1 กิโลกรัม เพราะฉะนั้นอย่าเสียดายเลย ถ้าคุณมีผ้าปูที่นอนพร้อมแล้วล่ะก็ ฉีกมันทิ้งไปซะเถอะ

 

อีกอย่างที่ควรแกะออก ก็เพื่อให้ฟูกมีการระบายอากาศที่ดี ยิ่งเป็นฟูกที่เราใช้นอนด้วยแล้ว ความร้อนและความชื้นจากร่างกายจะถูกดูดซึมโดยฟูกและจะระบายออกสู่อากาศในช่วงเวลาที่เราไม่ได้นอนอยู่บนที่นอน เพราะฉะนั้นหากเราไม่แกะพลาสติกออก ฟูกนอนก็จะไม่สามารถคายความชื้นออกมาได้และยิ่งเรานอนนานๆ ผ้าห่มก็จะดูดความชื้นจากร่างกายเอาไว้ ยิ่งทำให้ฟูกขึ้นราได้ง่ายแถมยังเป็นแหล่งเจริญเติบโตและเพาะพันธุ์ที่ดีของไรฝุ่นและแบคทีเรียอีกด้วย แถมความชื้นที่สะสมยังจะทำให้สปริงในฟูกขึ้นสนิมได้ง่าย

 รู้อย่างนี้แล้วบ้านไหนที่ยังนอนฟูกทั้งพลาสติกอยู่ก็ไปแกะออกเลยจ้าาา อย่ากลัวฟูกเก่ากันเลย เพื่อสุขภาพและอนามัยที่ดีของเราตัวเองทั้งนั้น ....

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล LIEKR

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

วริศรา นรินทร : ทีมงาน News-Lifestyle

ข่าวที่เกี่ยวข้อง