นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle


คดีพลิกสิบตลบ!!! "แม่ค้าผลไม้" แฉเบื้องหลังเทศกิจ เก็บเงินพันเขียนบิล 300 ยันขึ้นมึงขึ้นกูก่อน ไม่ใช่คนบ้าอยู่ๆมาฟันคน!!! (มีคลิป)

2017-10-12 13:06:38

จากกรณีแม่ค้ารถเข็นขายผลไม้มีปากเสียงกับ เทศกิจเทศบาลนครนนทบุรี จนทำให้แม่ค้าใช้มีดฟันแขน เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ เย็บ 7 เข็ม และโทรศัพท์มือถือ ได้รับความเสียหาย โดยมีผู้บันทึกเหตุการณ์เอาไว้ได้

ก่อนนำคลิปมาเผยแพร่ผ่านเฟซบุ๊ก ซึ่งต่อมา น.ส.ทองคำ โยนะพันธ์ อายุ 37 ปี ชาวจังหวัดศรีสะเกษ แม่ค้าขายผลไม้ ออกมาแก้ข่าวว่า ไม่ได้ใช้มีดฟัน แต่ที่เจ้าหน้าที่เทศกิจบาดเจ็บ เพราะโดนกระจกบาด และยอมรับว่า ทำไปเพราะโมโห ที่จ่ายเงินให้เทศกิจ แต่กลับถูกไล่ที่

 โดยเมื่อวันที่ี 9 ต.ค.60 น.ส.ทองคำ โยนะพันธ์ แม่ค้าขายผลไม้ เปิดเรื่องราวที่เกิดขึ้นในรายการ ต่างคนต่างคิดว่า ครั้งแรกที่มาขายผลไม้ ในจังหวัดนนทบุรี ทางเจ้าหน้าที่เทศกิจ บอกว่า จะเก็บเงินค่าที่ 500 บาท จึงต่อรองว่า ขอลดราคาเหลือแค่ 300 บาท เนื่องจากรถขายผลไม้ของตนคันเล็ก ทางเทศกิจยินยอม และเก็บเงินใน ราคาดังกล่าวมาเป็นระยะเวลา 5-6 ปี แต่หลังจากเปลี่ยนเจ้าหน้าที่เทศกิจรายใหม่ ตนถูกเก็บเงินเพิ่ม ให้จ่ายเงินเท่ากับผู้ค้ารายอื่น ราคา 1,300 บาท ซึ่งตนเองก็ยอมจ่าย แต่ทางเทศกิจ กลับเขียนบิลให้แค่ 300 บาท โดยตนยอมจ่ายราคานี้ เพียงเดือนเดียว หลังจากนั้นได้จ่ายค่าราคาเดิม คือ 300 บาท

แต่ที่ทางเทศกิจบอกว่า ตนมาขายของในสถานที่ห้ามขาย จึงเกิดข้อสงสับว่า หากไม่สามารถขายผลบริเวณนี้ได้  ทำไมเจ้าหน้าที่จึงไม่ยอมบอกตั้งแต่ 5-6 ปีก่อน

 

 

ส่วนภาพในคลิปที่ปรากฎในสังคมออนไลน์นั้น น.ส.ทองคำ บอกว่า ความเป็นจริงแล้ว ก่อนที่ทางเทศกิจจะถ่ายคลิป ทางเทศกิจได้พูดจาไม่ดี พูดในทำนองว่า “มึงมีปัญหากับกูมากนะ” และพูดจาขึ้นมึงกูตลอด แต่พอถ่ายคลิปกลับพูดจาสุภาพ

ทั้งนี้ น.ส.ทองคำ ยังบอกอีกว่า ตนเองไม่มีเงินทองมากนัก ต้องกู้หนี้นอกระบบจำนวนมาก เสียค่าดอกร้อยละ 20
ทุกวันนี้ต้องหาเงินจ่ายเจ้าหนี้ วันละ 950 บาท เพราะต้องนำเงินมาลงทุนค้าขายส่วนทางด้าน พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ เปิดเผยว่า วันนี้ น.ส.ทองคำ เดินทางเข้ามาพบเจ้าหน้าที่เองไม่ได้มีการนัดหมาย เพื่อขอให้การโดยละเอียด ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ มีการแจ้งข้อกล่าวหา น.ส.ทองคำ ฐานทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ ต่อสู้ขัดขวางการจับกุม และทำให้เสียทรัพย์ โทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี

 

 

พร้อมระบุว่า เรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องละเอียดอ่อน จากนี้เจ้าหน้าที่คงต้องสอบปากคำโดยละเอียด และส่งเรื่องสู่ชั้นอัยการเพื่อส่งฟ้องศาลต่อไป ส่วนตัวอยากฝากถึงทุกฝ่ายให้ใจเย็นๆ บางครั้งประชาชนอาจจะมองว่า การละเมิดกฎหมายเพียงเล็กน้อยไม่เป็นอะไร แต่บางครั้งกฎมันก็คือกฎ เจ้าหน้าที่จำเป็นต้องทำตามหน้าที่ เพื่อดูแลคนในสังคม

 

 

 

ขอบคุณ รายการทุบโต๊ะข่าว อัมรินทร์ทีวี HD34

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

อติ บุญเสริม : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง