นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle


เกิดอะไรขึ้น??? "ตำรวจไทย" รวบตัวหนุ่ม หน้าคล้าย "ผู้นำเกาหลีเหนือ" คาสนามบินสุวรรณภูมิ พอรู้สาเหตุที่ต้องจับ ทำเอาเข้าใจทันที !!! (มีภาพ)

2017-10-12 16:46:32

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า มีหนุ่มหน้าคล้าย คิม จอง-อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ โดนตำรวจตรวจคนเข้าเมืองของไทยจับกุม ขณะที่กำลังเดินผ่านด่านเพื่อนั่งเครื่องบินต่อไปยังสิงค์โปร เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อหนุ่มรายนี้กำลังเดินผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองที่สนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งเมื่อตรวจค้นกระเป๋าเดินทางของเขาก็พบโทรศัพท์มือถือ จำนวนหลายเครื่อง

.

โดยมีการเปิดเผยว่า นายหลี เห้า หงษ์อายุ 38 ปี สัญชาติออสเตรเลีย ได้บินจากออสเตรเลียมาลงที่สนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิกรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 24 กันยายนที่ผ่านมา โดยผู้โดยสารสามารถเดินผ่านไปได้ โดยที่ไม่ต้องไปรับกระเป๋าเดินทาง  เมื่อเขาเดินผ่านเจ้าหน้าที่ศุลกากร ตอนนำกระเป๋าพกพา 2 ใบ ผ่านเข้าเครื่องเอ็กซ์เรย์ พบเห็นสิ่งผิดปกติ จึงขอตรวจค้นภายในกระเป๋า พบมือถือ iPhone8 ซึ่งเป็นรุ่นล่าสุดของบริษัทแอปเปิ้ล จำนวน 26 เครื่อง

.

.เจ้าหน้าที่จึงได้กักตัวเขาไว้ก่อน เพื่อสอบถามที่มาของมือถือมากมายนี้ โดยนาย หลี เห้า หงษ์ บอกว่าตนได้ซื้อมาจากประเทศออสเตรเลีย และจะเอาไปขายให้เพื่อนที่สิงค์โปร แต่ไม่รู้ว่าการพกพาแบบนี้จะต้องมีจดหมายแจ้งด้วย

.

.

ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า มือถือ iPhone 8 รุ่นใหม่ล่าสุด ที่ปัจจุบันมีการจำหน่ายตามร้านค้าแอปเปิ้ลของประเทศออสเตรเลียและฮ่องกง ซึ่งเวลานั้นประเทศไทยยังไม่อนุมัติการขายและการใช้งาน iPhone 8 ดังนั้นนายหลี เห้า หงษ์ อาจละเมิดกฎหมายไทย

.

.ซึ่งนายหลี เห้า หงษ์โด่งดังมากในเรื่องการแต่งตัวและทำตัวเหมือน ผู้นำเกาหลีเหนือและเคยไปก่อกวนจนเกิดเป็นเรื่องราวใหญ่โตในฮ่องกงมาแล้ว และเคยขอความช่วยเหลือจากสถานกงสุลฮ่องกงหลายครั้ง ขนาดสถานกงสุลเกาหลีเหนือก็เคยเกิดข้อพิพาทระหว่างกันมาแล้ว

.

.

.

.

ที่มา : LIEKR

.

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

อัจจิมา วรรณโร : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง