นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle


เจ๋งโคตร!!! "นศ.สาว" เปิดเคล็ด(ไม่)ลับ "วิธีออมเงิน" แบบง่ายๆ ที่ใครก็ทำได้ แค่มีความซื่อสัตย์ เพียง 1 ปี ได้จับเงินก้อนโตแน่นอน!!! (มีคลิป)

2017-10-14 10:12:46

ในช่วงของในยุคภาวะเศรษฐกิจไม่ค่อยสู้ดีนักเท่าไหร่ สิ่งที่คนทำงาน หรือ มนุษย์เงินเดือน หรือแม้แต่น้องๆนักเรียนนักศึกษา จะทำได้คือการประหยัด อดออม เพราะไม่มีใครรู้ได้เลยว่าอนาคตต่อไปจะเกิดอะไรขึ้น ซึ่งหากไม่มีเงินสำรองในชีวิตเลยก็อาจจะนำไปสู่ความเดือดร้อน วุ่นวายของชีวิตท่านได้ ในอนาคต 

 แต่น้อยคนนักที่จะสามารถเก็บเงินได้อย่างมีความซื่อสัตย์ต่อตนเอง ไม่นำไปใช้จ่ายฟุ่มเผือยเสียก่อน แต่ล่าสุด ในโลกออนไลน์ก็ได้เข้าไปชื่นชมกันกระหน่ำเมื่อ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nu-hah Niip'py ของนักศึกษาสาวรายหนึ่ง ที่ได้แรงบันดาลใจจากการออมเงินตามวัน และออมเพิ่มไปอีกนิดเพื่อให้ครบแสน

นอกจากนี้เธอยังเปิดเผยถึงวิธีเคล็ด(ไม่)ลับ สำหรับการออมเงินถึงใครๆหลายๆคนที่อยากเริ่มต้น คือจะใช้หลาย ๆ วิธีรวมกัน เช่น หากได้แบงค์ 50 ก็จะไม่ใช้ ร่วมกับการออมแบงก์ใหม่ ๆ รวมทั้งหากกดเงินมาเยอะ ๆ ก็จะแบ่งออมไว้และจะพกเงินสดแค่ 100-200 บาท 

 

 

" อย่าอายที่จะประหยัดเงิน
ที่น่าอายคือตอนที่เราใช้เงินเกินตัวมากกว่า "
.
ออมเงินแบบไม่เล่นแชร์>ไม่เสียเพื่อน>ไม่เสียเครดิต
แค่มีความซื่อสัตย์ ก็มีเงินแสนได้ (ฉบับ.นักศึกษา)
.
อ่านเพิ่มเติม...
การออมแบบตัวเลขเนี่ยมีแรงบันดาลใจ จากการออมตามวัน 365วันหน่ะ (จำเครดิตไม่ได้) มันจะได้หกหมื่นกว่าๆ (ถ้าจำไม่ผิด) เราก็เลยเอ้อ! ออมเพิ่มไปอีกนิดก็ครบแสน เราก็คำนวณตามสูตร [สูตรผลบวกเลขหลายจำนวนเรียงกันที่เริ่มต้นจาก1] ว่าฉันควรออมถึงตัวเลขเท่าไร ฉันถึงจะได้แสนนึง สรุปเอาเลขสวยๆ450จำนวน ได้แสนนิดๆ ก็โอแล้ววว
.
ส่วนทริคการออมเงิน..
คือเราจะใช้หลายๆวิธีรวมกัน
อย่างแบงค์50 ถ้าได้มาเราก็จะไม่ใช้ ซึ่งเดี๋ยวนี้เขาออมวิธีนี้กันเยอะมากก ทำให้เราไม่ค่อยได้มันมา
เราก็เลยเปลี่ยนมาออมเป็นแบงค์ใหม่ๆ พอได้มาก็แอบเสียดายไม่อยากใช้ ชอบเก็บมาก~ ใบแข็งๆเนี่ยเก็บทุกแบงค์เลย แต่ถ้าแบงค์พันเนี่ยก็จะคิดหนักหน่อย555 และสุดท้ายถ้ากดเงินมาเยอะๆเราก็จะแบ่งออมไว้บ้าง เราจะพกเงินแค่100-200฿ เพราะพกเยอะทีไร หมดเยอะทุกที
.ส่วนการขีดตัวเลข..
ขีดตามยอดออมเลยค่ะ
เช่นวันนี้ออม 350฿
ก็ขีดตัวเลข300กับ50งี้ก็ได้ค่ะ
ออมไปจนกว่าจะครบ450ตัวเลข 
(สามารถดูรูปเพิ่มเติมได้ในอัลบั้ม)
.
จริงๆเราก็ให้เวลาตัวเองไว้ปีนึง โดยเราเริ่มออมประมาณ15 มกราคม 2560 แต่เราขีดตัวเลขครบไปประมาณปลายกันยา 2560 ซึ่งก็เร็วกว่าที่ตั้งใจไว้ ต่างกับตอนเริ่มแรกที่กังวลว่าจะทำได้ไหม
.
3 สิ่งได้จากการออมแบบตัวเลข
1. อย่างแรกเลยแน่นอนว่าได้เงินแสน
2. วินัย ,อันนี้ได้ฝึกบ้าง แต่ก็ไม่ค่อยมีวินัยสักเท่าไร555 มีก็ออม ไม่มีก็ไม่ออม และไม่เรียงตามตัวเลขด้วย 
3. ซื่อสัตย์ ,อันนี้ได้ไปเต็มๆเลย เพราะว่ายามที่เราฉุกเฉินเราก็จะหยิบมาใช้ก่อน แต่เราต้องทดไว้ว่าหยิบไปเท่าไร เมื่อเอามาคืน ค่อยกาทิ้ง และถ้าไม่ซื่อสัตย์จริงๆ เงินจะได้ไม่ครบตามตัวเลขที่เรากำหนดไว้เป๊ะๆ
.
แนะนำ..
คือเราเป็นคนนึงที่ไม่ชอบเล่นแชร์
อยากได้เงินก้อน ก็ต้องออมเองให้ได้
เล่นกับตัวเองไปดิ มันก็เหมือนกันนั่นแหละ
พอถึงวันที่ต้องจ่าย ก็หยอดกระปุกไว้
ขืนเล่นแชร์ไป แล้วงวดไหนเราไม่มีเงินจ่ายขึ้นมา!
บางเจ้าก็มีดอกเบี้ยไม่ใช่หรอ (อันนี้ไม่เคย)
แนะนำว่าเก็บเองดีกว่าค่ะ ไม่เสียเครดิต
.
#ไม่ได้อวย #เพียงโพสต์เก็บไว้ดูแจ้งเตือนไปทุกๆปีจ่ะ

 

 

นอกจากนี้นักศึกษาสาวรายดังกล่าวได้โพสต์ภาพกองเงินมากมาย ที่ได้มาด้วยความซื่อสัตย์ อดทน ในการเก็บออม ใครอยากใช้วิธีนี้บ้างก็จัดเลย ไม่ยากแน่นอน แต่ต้องอดทนนะจ๊ะ

 

 

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก Nurfatihah Toh 

 

 

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

อติ บุญเสริม : ทีมงาน News-Lifestyle