นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

ปาฏิหาริย์มีจริง!! อดีตผอ.รร.สุดอึ้งนอนนวดตัวอยู่ดีๆ กลับได้รถเก๋งราคาเหยียบล้าน พอรู้สาเหตุทำเอาน้ำตาไหลพราก!! (ภาพ)

2016-01-07 21:26:03

วันนี้ (7 ม.ค.) นายบัณฑิต ศีติสาร อดีตผู้อำนวยการโรงเรียนหนองหล่ม ใน อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา ได้เดินทางรับมอบรางวัลรถยนต์โตโยต้าวีออส จากนายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา และนางปัทมา เอี่ยมสุวรรณ นายกเหล่ากาชาดจังหวัด หลังจาก นายบัณฑิต เป็นผู้โชคดี ที่ซื้อสลากกาชาด หมายเลข 44376 ในงานฤดูหนาว และสืบสานประเพณีของดีจังหวัดพะเยา ประจำปี 2558 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 18-27 ธันวาคม พ.ศ.2558 ที่ผ่านมา

 

ซึ่งนายบัณฑิต ศีติสาร เผยว่าสลากใบนี้ ได้มาเพราะตนเองได้เดินทางไปนวดตัวกับหมอนวดตาบอดชายคนหนึ่ง โดยหลังจากนวดเสร็จ หมอนวดคนดังกล่าวได้เรียกเก็บค่านวด จำนวน 150 บาท โดยตนเองได้จ่ายเงินแบงก์ 100 ไป 2 ใบ แต่หมอนวดไม่มีเงินทอน โดยภรรยาของหมอนวดเลยขอให้ตนเองช่วยซื้อสลากจำนวน 1 ใบ ในราคา 50 บาท แทนเงินที่จะต้องทอนให้ ทางตนเองเห็นว่า เป็นสลากที่เป็นการกุศลเลยรับสลากดังกล่าวมา 1 ใบ ต่อมา จึงทราบจากทางเหล่ากาชาดจังหวัด ว่า สลากใบที่ตนเองได้มานั้น ถูกรางวัลที่ 1 ได้รับรางวัลรถยนต์จากการออกรางวัล เมื่อคืนสุดท้ายของการจัดงาน ตนเองรู้สึกดีใจมากที่ได้รับรางวัลดังกล่าว

 

ด้านนางวิไลวรรณ ภรรยา (อาชีพข้าราชการครู) เล่าว่า สามีเป็นคนใจบุญตั้งแต่อยู่กินกันมาก็ชอบทำบุญมาโดยตลอด การที่ได้รับรางวัลดังกล่าว ก็คงเป็นเพราะผลบุญที่สามีได้ทำบุญกุศลตลอดชีวิต โดยเมื่อเร็วๆ นี้ ก็ได้จัดทอดกฐินได้เงินกว่า 300,000 บาท เพื่อซื้อรถยนต์บริจาคโรงเรียนใน อ.ดอกคำใต้ จำนวน 1 คัน ไว้รับส่งนักเรียนด้วย

 

 

ขอบคุณภาพ/ข้อมูล : thairath.co.th

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

พัทธดนย์ ธาราธีรเศรษฐ์ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง