นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

ต่อยอดธุรกิจรถยนต์มือสอง มีแนวโน้มพุ่งแรงแซงไม่หยุด

2016-04-21 15:43:47

         ภายใต้สภาวะเศรษฐกิจที่ยังคงผันผวนอยู่เป็นระยะเช่นนี้ กลุ่มผู้บริโภคจึงต้องการรถที่ใช้งานได้คุ้มค่า และมอบความเชื่อมั่นในการซื้อรถมือสองที่มากขึ้น ทำให้ยอดการจำหน่ายรถยนต์มือสองยังคงขายได้ ซึ่งภายในงาน “ มหกรรมยานยนต์นำเข้าและรถยนต์มือสอง ครั้งที่ 8 ” (THE 8th BANGKOK USED CAR & IMPORTED CAR SHOW 2016) ครั้งนี้
Trusteecar เว็บไซต์ ซื้อ-ขาย รถยนต์มือสอง ได้รวบรวมข้อมูลจาก มหกรรมยานยนต์นำเข้าและรถยนต์มือสอง  เปรียบเทียบยอดผู้เข้าชมงานของปีนี้กับปีที่แล้ว พบว่าตลอดระยะเวลาการจัดงานมา 8 ปี ในปี 2559 นี้ได้ทุบสถิติใหม่ มีจำนวนผู้เข้าชมงานสูงถึง 200,568 คน นับเป็นการช่วยผลักดันให้แวดวงธุรกิจรถมือสองได้เติบโตขึ้นจากปีที่แล้ว 5-7% เป็นอย่างต่ำ และมียอดจัดจำหน่ายและสั่งจองภายในงานมีจำนวน 7,767 คัน ซึ่งเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วถึง 24.28%

 

และคาดการ์ณว่าในปี 2560 แวดวงธุรกิจรถมือสอง จะมีแนวโน้มที่พุ่งสูงขึ้น ผู้บริโภคให้ความสนใจรถมือสองมากขึ้น และผู้ประกอบการสามารถต่อยอดความคิดหาช่องทางการ ซื้อ-ขาย ให้กับกลุ่มผู้บริโภค ที่ต้องการ ซื้อ-ขาย รถมือสองได้ดียิ่งขึ้น

 

 

         เพื่อเป็นการตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค ที่มีความต้องการช่องทางการ ซื้อ-ขาย รถยนต์มือสอง นำไปสู่เว็บไซต์ออนไลน์ ซื้อ-ขาย รถมือสอง Trusteecar.com ที่ช่วยอำนวยความสะดวกและคัดกรองรถคุณภาพดีให้แก่ผู้บริโภค ซึ่งนอกจาก Trusteecar จะมีรถมือสองให้เลือกมากมายและหลากหลายแล้ว ยังมีบริการตรวจสภาพรถมือสองก่อนซื้อ ดำเนินการตรวจโดยช่างผู้ชำนาญและเครื่องมือมาตรฐานสากล โดยมุ่งเน้นในการตรวจสภาพโครงสร้างของรถยนต์ทางด้านความปลอดภัย และยังครอบคลุมไปถึงการเช็คประวัติของรถยนต์คันนั้นกับองค์กรต่างๆ ทำให้ผู้บริโภค สามารถเชื่อมั่นได้ว่า รถที่ซื้อไปเป็นรถสภาพดี และไม่เคยชนหนัก ประวัติดี

 

 

         จากการกล่าวไปข้างต้นนั้นแสดงให้เห็นว่า แวดวงธุรกิจรถมือสองมีการแข่งขันกันสูงขึ้น และความน่าเชื่อถือก็ต้องเพิ่มมากขึ้น เพราะฉะนั้นเมื่อต้องการเลือกซื้อรถยนต์มือสอง ผู้บริโภคจะเลือกพิจารณาปัจจัยหลายๆด้านก่อนทำการซื้อ-ขาย ทั้งด้านราคาที่เหมาะสม สภาพของรถยนต์ และต้องเป็นรถที่ต้องตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคได้มากที่สุด ดังนั้นเมื่อผู้บริโภคมีตัวกลางมาช่วยเพิ่มความมั่นใจในการตรวจสภาพรถก่อนซื้อที่มีบริการครบวงจร จะเป็นสิ่งที่การันตีความมั่นใจในการซื้อรถมือสองของผู้บริโภคได้มากยิ่งขึ้น

 

สถิติอ้างอิงจาก: bangkokmotorshowgroup.com

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

พัทธดนย์ ธาราธีรเศรษฐ์ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง