นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

ชาวบ้านหาปลากลับเจอเงาดำประหลาดในน้ำ โร่แจ้งตำรวจกู้ขึ้นมากว่าชั่วโมง พอเห็นสิ่งที่อยู่ข้างในทำสลดหนักเสียใจสุดซึ้ง!!

2016-05-03 16:14:11

เมื่อวันที่ 3 พ.ค 59 เวลา 11.45 น.  พ.ค. ร.ต.อ.ณัฐฎกิตติ์  โยวะผุย รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนครพนม ได้รับแจ้งจากชาวประมง พบรถยนต์ไม่ทราบยี่ห้อจมอยู่ในลำน้ำห้วยบังกอ พื้นที่ ต.หนองญาติ อ.เมือง จึงรุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อม พร้อม พ.ต.อ.อุกกฤษฎ์ ทรงชัยสงวน ผกก.สภ.เมืองนครพนม พ.ต.ต.พงษ์อนันต์ ชุปรัมย์ สวป. ด.ต.ประพันธ์ สอทา หน.สายตรวจชุมชนหนองญาติ ชุดสืบสวน ภ.จว.นครพนม กู้ภัยนครพนม กู้ชีพกู้ภัยเทศบาล ต.หนองญาติ

 

โดยเหตุเกิดบนสะพานห้วยบังกอยาว 80 เมตร บ.เหล่าภูมี หมู่ 7 ใต้สะพานลึกจากตลิ่งกว่า 20 เมตร  มีผู้คนมุงดูมากกว่า 100  คน ใกล้หลัก ก.ม.35+035 ถนนทางหลวง 2033 สายหนองญาติ-นาแก บริเวณโค้ง 100 ศพ ฝั่งขาเข้าตัวเมือง ในป่าละเมาะคล้ายอุโมงค์เป็นทางลาดชัน พบซากอะไหล่รถ เป็นกระจกส่องข้างรถด้านขวา บังโคลนหน้ารถตกเกลื่อนกระจายตามป่า  จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

 

ใต้สะพานเจอเงาดำๆคล้ายซากรถยนต์ อยู่ในน้ำ 30 ซ.ม. เจ้าหน้าที่คาดว่าเป็นของนายพีระพจน์ นวลมณี วัย 56 ปี ครูชำนาญการโรงเรียนสกลราชวิทยานุกูล จ.สกลนคร ที่ภรรยานายพีระพจน์ ซึ่งเป็นครูสาวด้วยกัน แจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองนครพนม ว่าสามีหายตัวอย่างลึกลับไปนานกว่า 1 เดือน

หลังจากที่ยกขึ้นมาเหนือผิวน้ำพบว่าเป็น รถเก๋งโตโยต้า รุ่นคัมรี่ สีเทาดำ ทะเบียน บฉ 1165 สกลนคร กระจกหน้ารถแตก คอนโซลหน้ารถพังยับเยิน พบกลิ่นโชยออกมาจากรถเหม็นคลุ้ง มีคราบน้ำมันลอยโผล่ พบคราบเลือดและไขมันลอยออกมาจากตัวรถ คาดว่ามีศพภานใน แต่ด้วยมีน้ำติดมาร่วม 2 ตัน จึงนำเครนขนาดใหญ่มาอีก 1 คัน ช่วยนำรถคันดังกล่าวขึ้นมาจอดริมไหล่ทาง

จากการตรวจสอบภายในรถพบ ด้านห้องโดยสารด้านหลัง คาดว่าเป็นศพของ นายพีระพล ตามที่ญาติแจ้งหาย โดยผู้ตายใส่เสื้อยืดสีเทากางเกงขายาวสีดำ พบรองเท้าสีดำ 1 คู่ แพทย์ชันสูตรสภาพศพตั้งแต่ขาจนถึงลำคอเปื่อยยุ่ย  เหลือแต่โครงกระดูกติดชิ้นเนื้อ พบมีเส้นผมติดหนังหัว มีผ้ายางรองพื้นที่พักเท้า 4 อัน ลอยปิดทับศพไว้ จึงประสานญาติผู้ตายและครูสาวภรรยาที่แจ้งความสามีหายตัวให้ร่วมเดินทางมาตรวจสอบ ซึ่งยืนยันว่าเป็นศพสามีที่หายตัวไปจริง หลังแจ้งความหายไว้เมื่อวันที่ 28 มี.ค.ที่ผ่านมา

 

สอบสวนเบื้องต้นพบว่าเมื่อวันที่ 27 มี.ค ที่ผ่านมา ผู้ตายได้เดินทางมางานเลี้ยงรุ่นสวนกุหลาบ ในพื้นที่ 3 จังหวัดที่ อ.ธาตุพนม  ระหว่างทางคาดว่ากำลังเดินทางมาจากอ.นาแก ขณะมาถึงที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งหักศอกมืดเปลี่ยว อาจไม่ชินกับเส้นทางและขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนที่รถจะพุ่งแฉลบลงไหล่ทาง จมไปในลำห้วยที่ลึกชันจากตลิ่งกว่า 7 เมตร หลังพบว่ามีต้นไม้ 1-2 ต้นหักโค่น กระทั่งเวลาผ่านไปนานกว่า 1 เดือน ต้นไม้เริ่มงอกโผล่ ฝนตกชะล้างรอยยางล้อรถออกจนหมด ระดับน้ำลด จึงมีชาวประมงพายเรือไปพบหาปลาไปถูกหลังคาซากรถดังกล่าว  จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ

ชุดเจ้าหน้าที่สืบสวนกล่าวว่า นางสุมนา นวลมณี อายุ 52 ปี ครูสาวโรงเรียนแห่งหนึ่ง ภรรยานายพีระพจน์ ซึ่งเป็นเจ้าของโรงเรียนอนุบาลนวลมณีใน ต.ธาตุนาเวง จ.สกลนคร ได้ประกาศผ่านสื่อโซเซียลโลกออนไลน์เข้าร้องที่ตำรวจภูธรภาค 4 และสื่อในพื้นที่ จ.สกลนคร ให้ประกาศตามหาสามีที่หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย พร้อมประสานดีเอสไอให้ช่วยตามหา หากพบจะได้รางวัล 1 แสนบาท  หลังจากที่เดินทางกลับจากเลี้ยงรุ่นสวนกุหลาบที่ อ.ธาตุพนม พร้อมระบุว่าหลังสามีหายตัวไป 23 วัน เกรงว่าจะได้รับอันตราย จึงไปหาหมอดูร่างทรง โดยร่างทรงระบุสามีถูกจับแช่ในน้ำลึก 2-3 เมตร  และมีกอไผ่ขึ้นหนาแน่น
 

ซึ่งก่อนหน้านี้ 3-4 สัปดาห์  นางสุมนา ภรรยานายพีระพจน์ ผู้ตาย  ตรวจพบสัญญาณจีพีเอสพบว่ารถเก๋งคันดังกล่าวได้หายไปในพื้นที่ ต.คำเตย ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 15 กิโลเมตร ชุดสืบสวนจึงระดมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และอปพร.ออกตามหานานร่วม 1 สัปดาห์  แต่ไม่พบร่องรอยของรถคันที่แจ้งหายไป  จนกระทั่งพบว่าเป็นศพถูกขังในซากรถ โดยเมื่อ 2 ปีที่แล้วยังพบว่ามีรถกระบะนิสสัน  พุ่งตกน้ำบริเวณจุดเดียวกันที่พบศพมาแล้ว

ในขณะที่ชาวบ้านที่มามุงดู ต่างลืออาถรรพ์หลังพบศาลเพียงตา ตั้งไว้ในป่าละเมาะจุดเกิดเหตุ ร่ำลือว่า คนที่รถชนขอบราวสะพานตาย และตกน้ำก่อนหน้านี้ วิญญาณน่าจะเหี้ยนก่อนมาชวนผู้ตายไปอยู่ด้วย  หลังเกิดเหตุนางสุมนา ภรรยาสาวผู้ตายได้รุดมาพร้อมญาติ เพื่อมาดูซากโครงกระดูกนายพีระพจน์ แต่ไม่ยอมพูดอะไรได้แต่ร่ำไห้ด้วยความเวทนาสามี

ขอบคุณที่มา :

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

รจเรจ ภู่ธราภรณ์ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง