นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

อัจฉริยะวัยใส!!เด็กหญิงวัย 12 ปี เลือกเข้าเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยคณะนี้ทั้งๆที่ยังไม่จบชั้นประถม แถมอันดับที่สอบได้ยังติดอันดับท็อปเทนอีก

2016-06-19 14:49:40

เรื่องที่จะพูดถึงต่อไปนี้เป็นเรื่องราวของเด็กหญิงชาวจีนรายหนึ่ง เธอชื่อว่า  หวงซีหาน วัย 12 ปี  ซึ่งในขณะนี้เธอสอบผ่านการคัดเลือกเข้าเป็นนักศึกษาในมหาวิทยาลัย ศิลปะอันฮุย ด้วยการใช้ความสามารถที่เก่งกาจและโดดเด่นเหนือคนอื่นนั่นก็คือ “อุปรากรจีนโบราณ” หรือ “การเล่นงิ้ว” นั่นเอง

 

ต้องยอมรับว่าความสามารถของเธอนั้นเหลือร้ายจริงๆ เพราะเธอเพิ่งจะหัดแสดงงิ้วเมื่อประมาณ 4 ปีก่อนเท่านั้น แต่ความสามารถของเธอต้องบอกเลยว่าโดดเด่นเอามากๆ จนครูประจำชั้น (ประถม) ของเธอ ลองแนะนำให้เธอไปทดสอบกับวิทยาลัยศิลปะอันฮุยดู และผลปรากฎว่า เธอสอบผ่านอย่างง่ายดาย

 

 

หลักสูตรที่เธอสอบผ่านนั้น คือหลักสูตรการแสดงอุปรากร ซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 5 ปีตลอดหลักสูตร ยิ่งไปกว่านั้น คะแนนที่เธอสอบได้นั้น ถือว่าติดอันดับท็อปเทนของผู้ที่เข้าสอบทั้งหมดอีกด้วย และนั่นทำให้เะอเป็นที่รู้จักไปทั่วทั้งโรงเรียนเลยทีเดียว โดยโรงเรียนที่น้อง หวงซีหาน เรียนอยู่นั้น ขึ้นชื่อในเรื่องของการสร้างเด็กเก่งขึ้นมาอย่างมากมาย และตอนนี้เธอจะกลายเป็นนักเรียนคนแรกที่ได้รับโอกาสแบบนี้จากวิทยาลัยศิลปะอันฮุย ขอแสดงความยินดีด้วย

 

 


ขอขอบคุณเนื้อหาและรูปภาพจาก catdumb

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

: ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง