นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

ช็อกสะเทือนวงการ!!"แทมมี่" แทมมารีน" นักเทนนิสสาวขวัญใจชาวไทยประกาศแขวนแร็กเก็ตอย่างเป็นทางการ ขอขอบคุณตลอด 22 ปีที่ผ่านมา

2016-06-22 07:54:53

เป็นข่าวช็อกสั่นสะเทือนวงการเทนนิสของไทยกันเลยทีเดียว เมื่อ "แทมมี่" แทมมารีน ธนสุกาญจน์ วัย 39 ปี ตัดสินใจขอแขวนแร็กเก็ตอย่างเป็นทางการ โดยเธอได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า "สำหรับการเล่นเทนนิสอาชีพนั้น ตนตัดสินใจมานานแล้วว่าจะต้องยุติการเล่นเทนนิสอาชีพ เพราะที่ผ่านมาถือว่าประสบความสำเร็จและก้าวไปได้ไกลเกินที่คาดหวังแล้ว แต่ยังหาโอกาสที่เหมาะสมในการประกาศแขวนแร็กเกตไม่ได้ พอต้องมาเสียมารดา สุเนตรา ธนสุกาญจน์ ไปก็ทำให้เริ่มวางแผนชีวิตหลังจากนี้มากขึ้น เพราะเราไม่มีแม่คอยให้คำปรึกษาแล้ว จึงขอมุ่งมั่นกับสิ่งที่จะเป็นหลักเลี้ยงตัวเอง และ คืนประโยชน์ให้สังคมมากขึ้น"

 

นอกจากสาวแทมมี่ จะรับราชการตำรวจแล้ว  ก็ยังมีเปิดสอนเทนนิสสำหรับเด็กอีกด้วย โรงเรียนของเธอ "เดอะ เอซ" อยู่ที่เดอะ คริสตัล พาร์ค รามอินทรา และเมื่อถามถึงเรื่องการเป็นโค้ชให้กับนักกีฬาทีมชาตินั้น ถ้าทางสมาคมฯ ไว้วางใจตัวเองก็พร้อมจะรับหน้าที่ เพื่อสร้างผลงานให้กับวงการเทนนิสและประเทศไทยต่อไป

 

 

แทมมารีน ธนสุกาญจน์ เริ่มต้นเล่นเทนนิสอาชีพเมื่อปี 1994 โดยประสบความสำเร็จด้วยการคว้าแชมป์ดับเบิลยูทีเอ ทัวร์ ทั้งหมด 4 รายการ ผลงาน แกรนด์ สแลม ที่ดีที่สุดคือเข้าถึงรอบ 8 คนสุดท้ายหญิงเดี่ยว วิมเบิลดัน ปี 2008 และรอบรองชนะเลิศหญิงคู่รายการเดียวกัน ปี 2011 และเคยมีอันดับโลกสูงสุด อันดับที่ 19 อีกด้วย

 

 


ขอขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก sanook

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

: ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง