นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

พาเที่ยว 3 สถานที่น่าสนใจกลางเมืองหลวงมาเลเซีย

2016-10-10 21:33:57

โดยปกติเวลาผู้คนนึกถึงกรุงกัวลาลัมเปอร์ประเทศมาเลเซียนั้นก็มักจะนึกถึงแต่ตึกแฝดปิโตรนาสทาวเวอร์ซึ่งเคยเป็นอดีตตึกที่สูงที่สุดในโลกเมื่อครั้งหนึ่งนานมาแล้วและหากถามต่อจากนั้นว่ากัวลาลัมเปอร์มีสถานที่เที่ยวอื่นที่น่าสนใจอีกไม่หลายคนมักจะนึกไม่ออกว่าเมืองหลวงแห่งนี้มีสถานที่เที่ยวแห่งใดอีกวันนี้ขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ3แห่งกลางกรุงกัวลาลัมเปอร์ที่ได้รับการจัดลำดับจากTripadvisor ว่าน่าสนใจที่สุดมาฝากกัน

 

1.จุดบรรจบแม่น้ำ Klang และแม่น้ำ Gombak

เริ่มด้วยสถานที่แรกคือจุดบรรจบแม่น้ำ Klang และแม่น้ำ Gombak ซึ่งจุดนี้เป็นที่มาของชื่อเมืองกัวลาลัมเปอร์ด้วยเพราะความหมายของกัวลาลัมเปอร์แปลว่าจุดบรรจบของแม่น้ำโคลนโดยจุดนี้เป็นจุดที่นักบุกเบิกและคนงานชาวจีนชุดแรกใช้เป็นจุดขึ้นฝั่งเพื่อเข้าไปทำเหมืองแร่ดีบุกหลังพบว่าบริเวณนี้มีสายแร่ดีบุกเป็นจำนวนมากและจากการทำเหมืองแร่นี้เองทำให้เมืองนี้ได้รับการพัฒนาจนเจริญผู้คนต่างอพยพและย้ายมาทำมาหากินที่เมืองนี้เพิ่มมากขึ้นจนเมื่อได้รับเอกราชจากประเทศอังกฤษเมืองกัวลาลัมเปอร์จึงถูกยกฐานะขึ้นเป็นเมืองหลวงในที่สุด

ที่อยู่จุดชมวิวอยู่บริเวณสะพานข้ามแม่น้ำถนน Pasar Besar

การเดินทางลงรถไฟฟ้าสถานี Masjid Jamek และเดินผ่านจัตุรัสMerdeka เลี้ยวซ้ายผ่านถนน Pasar Besar จะสามารถมองจุดบรรจบของแม่น้ำได้จากสะพานและเห็นมัสยิดจาเม็กเป็นวิวข้างหน้าใช้เวลาประมาณ10นาที

2.โรงละคร MUD Theater

ถ้าหากว่าคุณเป็นคนที่สนใจเรียนรู้ประวัติศาสตร์ของเมืองกัวลาลัมเปอร์และประเทศมาเลเซียก็ไม่ควรพลาดโรงละครที่มีอายุกว่า 100 ปีแห่งนี้เพราะที่นี่นั้นเป็นสถานที่ที่จัดแสดง Mud The Musical บอกเล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์ของกรุงกัวลาลัมเปอร์อย่างไม่น่าเบื่อผ่านการแสดงละครเวทีที่นักท่องเที่ยวสามารถมีส่วนร่วมกับการแสดงได้อย่างสนุกสนานโดย Mud Themusical นั้นบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับสามสหายที่อพยพมาก่อตั้งกรุงกัวลาลัมเปอร์ในปี 1857 เพื่อแสวงหาชีวิตใหม่และเปลี่ยนจากหมู่บ้านเล็กๆไปสู่เมืองอุตสาหกรรมเหมืองแร่ดีบุกโดยคณะผู้จัดแสดงการันตีว่าหากมาชมการแสดงนี้ก่อนออกไปเที่ยวรอบเมืองจะทำให้นักท่องเที่ยวเข้าใจและรู้จักกรุงกัวลาลัมเปอร์มากขึ้นแน่นอน

ที่อยู่ติดกับ Masjid Jamek และจัตุรัส Merdeka
การเดินทางลง LRT สถานี Masjid Jamek และเดินมาทางจัตุรัส Merdekaอาคารจะอยู่ตรงหัวมุมถนนพอดีใช้เวลาประมาณ 5 นาที

3.KL City Gallery

บางคนบอกว่าถ้ามาถึงมาเลเซียแล้วอดมาถ่ายภาพกับป้าย I Love KL ก็เหมือนมาไม่ถึงเมืองหลวงแห่งนี้ดังนั้นถ้าคุณสนใจที่จะถ่ายรูปกับป้ายสัญลักษณ์ที่มีคนต่อคิวจำนวนมหาศาลคุณก็ไม่ควรพลาดที่จะแวะไปที่ KL City Gallery เพราะว่าสถานที่แห่งนี้นอกจากจะเป็นที่ตั้งของป้ายยักษ์แล้วยังเป็นพิพิธภัณฑ์ที่นำเสนอประวัติความเป็นมาของกรุงกัวลาลัมเปอร์ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบันผ่านนิทรรศการหลากหลายรูปแบบและจัดแสดงการพัฒนาเมืองว่ามีขั้นตอนความเป็นมาอย่างไรซึ่งแต่ละอย่างที่นำมาจัดแสดงนั้นล้วนมีความน่าสนใจอย่างมากรับรองว่าถ้าแวะมาจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

ที่อยู่ด้านข้างจัตุรัส Merdeka
การเดินทางลง LRT สถานี Masjid Jamek และเดินมาทางจัตุรัส Merdekaอาคารจะอยู่ด้านหลังเสาธงชาติที่สูงที่สุดของประเทศมาเลเซีย

กรุงกัวลาลัมเปอร์นับได้ว่าเป็นจุดหมายหนึ่งของนักเดินทางจากทั่วโลกที่มาเยี่ยมเยือนกันไม่น้อยในแต่ละปีซึ่งราคาตั๋วเครื่องบินและที่พักนั้นสูงต่ำกันไปตามเทศกาลดังนั้นแนะนำว่าหากต้องการเที่ยวให้สนุกและประหยัดเงินมากยิ่งขึ้นก็ควรมองหาเว็บไซต์ที่จะช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายซึ่งปัจจุบันก็มีอยู่อย่างมากมายหลายเว็บไซต์อย่างเช่น Saleduck เป็นต้น

 

ทั้งหมดก็เป็นคำแนะนำและหวังว่าทุกคนจะไม่พลาดที่จะไปเยี่ยมชมสถานที่น่าสนใจของประเทศเพื่อนบ้านแห่งนี้ถ้ามีโอกาส

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

สุภัทชา เผือกกันสี : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง