นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

หมอช็อกหนักรีบบอกให้แม่ทำแท้ง!! หลังเห็นเด็กในท้องไส้ไหล แต่แม่กลับตัดสินใจเก็บลูกไว้ ผ่านไป1ปีมาเห็นเด็กอีกครั้งทำเอาน้ำตาไหลพราก

2016-08-05 16:22:25

 

เป็นเหตุการณ์ที่หลายคนต่างไม่อยากเชื่อสำหรับชีวิตของทารกน้อยคนนี้ หลังจากต้องเผชิญกับภาวะผิดปกติตั้งแต่อยู่ในครรภ์ของแม่ ช่องท้องไม่ปิด ลำไส้ไหล หลังคลอดออกมาจากท้องแม่และต้องดูแลรักษาจนรอดชีวิตมาถึงปัจจุบันนี้

โดยเว็บไซด์ เดลี่เมล์ ได้เปิดเผยเรื่องของของครอบครัว คุณแม่ฮอลลี่ ฮ็อกสัน ชาวบริสเบน ออสเตรเลีย ที่คลอดลูกชายชื่อ  เท็ดดี้ ฮ็อกสัน  ในภาวะผิดปกติและหายากคือ ผนังหน้าท้องไม่ปิด ทำให้ลำไส้และอวัยวะภายในไหลออกมานอกร่างกาย

 

 

ซึ่งก่อนหน้านี้สูตินาแพทย์ของคุณแม่ได้แนะนำวิธีเบื้องต้นให้ "ทำแท้ง" เพราะเห็นผลอัลตร้าซาวด์แล้วพบว่า ทารกในครรภ์ผิดปกติ ซึ่งคุณแม่ตกใจมากและแทนที่จะทำตามที่คุณหมอบอกกลับหาวิธีการรักษาให้ลูกตนเอง ซึ่งพบว่าสามารถหายขาดได้ด้วยการทำศัลยกรรมหน้าท้อง เธอจึงยืนยันที่จะเก็บลูกชายเอาไว้โดยไม่ลังเล

จนกระทั่งวันที่ 14 ธ.ค 58 ที่ผ่านมาเธอได้คลอดลูกชายออกมาในภาวะที่คาดไม่ถึงคือ มีลำไส้ออกมานอกท้อง แพทย์จึงช่วยกันใช้พลาสติกแร็พห่อไส้เอาไว้ ก่อนจำนำถุงลำไส้ไว้เหนือร่างกายผยุงไว้บนเตียงของเด็กน้อย รอการทำศัลยกรรมเมื่อโตขึ้น และการผ่าตัดผ่านพ้นไปได้ด้วยดี ทั้งแม่-ลูกสาวได้กลับบ้านด้วยสุขภาพที่แข็งแรง ในขณะที่สูตินรีแพทย์ที่เคยแนะนำให้เธอทำแท้ง ไม่ได้เอ่ยขอโทษ เพีนงแต่บอกสั้นๆว่ายินดีด้วย

หลังจากนั้นมา เด็กชายเท็ดดี้  ได้เติบโตมาด้วยดีอีกทั้งยังดูแข็งแรงร่าเริง  ขี้เล่น ขี้อ้อน  เรียกได้ว่าเป็นชีวิตที่เกิดมาพร้อมความรักของคุณแม่อย่างแท้จริง

 

ขอบคุณที่มา : kidspot.com

 

 

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

รจเรจ ภู่ธราภรณ์ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง