นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

ภารกิจสุดหิน!! "พนักงาน" ผนึกกำลังคุ้ย "ขยะ" กว่า 5ตันและใช้เวลา 3ชั่วโมง! เพื่อค้นหาสิ่งนี้ให้กับนักท่องเที่ยว!!

2016-08-09 13:56:31

วานนี้(8ส.ค.)ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เว็บไซต์เซี่ยงไฮ้อิสต์เผยภารกิจสุดยากเย็นนี้มีสาเหตุมาจาก นายจาง เสี่ยวเหลียง หนุ่มชาวจีนจากปักกิ่ง ได้พาแฟนสาวของเขาไปเที่ยวที่เซี่ยงไฮ้ แต่แล้วหลังจากทานข้าวเที่ยงกันอย่างแฮปปี้ แฟนสาวของจางก็ได้พบว่าโทรศัพท์ iPhone เธอหายไปโดยไม่รอช้า นายจางได้ตรวจสอบตำแหน่งของ iPhone ของแฟนสาวทันทีว่ามันหายไปอยู่ที่ไหน จากนั้นเขาก็ตามตำแหน่งบน GPS ไป และที่สุดก็ได้พบว่ามันไม่ได้ถูกใครขโมยไปเลย แต่โทรศัพท์เจ้ากรรมนั้นอยู่สถานีขยะ จึงค่อนข้างแน่ใจว่ามันต้องอยู่ในกองขยะกองโตที่สถานีแน่ ๆ

จากนั้นจางก็ได้เข้าไปพูดคุยกับ ฮั่น ยี่หมิง หัวหน้าสถานีขยะ ทำให้ต้องมีการเกณฑ์พนักงาน 15 คนมาช่วยค้นหา iPhone ในกองขยะกว่า 5 ตันให้พบ ภารกิจนี้ดำเนินไปอย่างไม่ง่าย เพราะไม่อาจรู้ได้เลยว่าโทรศัพท์ซ่อนตัวอยู่ที่ซอกมุมไหนแต่แล้วหลังจากค้นหาอย่างต่อเนื่องนานกว่า 3 ชั่วโมง พนักงานเก็บขยะก็ได้พบ iPhone จนได้ จบภารกิจสุดหินลงอย่างสวยงาม

หลังจากได้ iPhone คืนแล้ว แฟนสาวของจางก็พยายามจะตอบแทนนายฮั่น ยี่หมิง ด้วยเงินราว 5,200 บาท แต่นายฮั่นก็ปฏิเสธไม่รับ พร้อมเผยอย่างน่าประทับใจว่ามันเป็นหน้าที่ของเขาที่จะช่วยเหลือประชาชน

ภาพจาก shanghaiist.com

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

สุจินาถ ปาลิตานนท์ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง