นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

โอละพ่อ!! ความจริงเปิดเผย "เรือบรรทุกน้ำมัน 9 แสนลิตร" ของมาเลย์ถูกปล้น! แท้จริงเกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้นกลางทะเล "กัปตัน"พูดคำนี้ทำอึ้งหนัก!!?

2016-08-18 09:08:51

จากรณีเรือบรรทุกน้ำมัน "MV Vier Harmoni" (เอ็มวี เวียร์ ฮาร์โมนี) สัญชาติมาเลเซีย ที่หายไปเมื่อวันที่ 15 ส.ค.59 ที่ผ่านมา ซึ่งเบื้องต้นเจ้าหน้าที่มาเลเซียคาดการณ์ว่าถูกปล้นและบังคับให้ออกนอกเส้นทางมุ่งหน้าไปยังน่านน้ำอินโดนีเซีย หลังบรรทุกน้ำมันดีเซลมานับ  9แสนลิตรมูลค่ากว่า 1.57 ล้านริงกิต (หรือประมาณ 13.5 ล้านบาท) ออกจากท่าเรือเมืองตันจุง เปเลปาส ประเทศมาเลเซีย จนกลายเป็นข่าวฮือฮาสนั่นเนื่องจากเป็นการปล้นเรือบรรทุกน้ำมันปริมาณมหาศาล ซึ่งสร้างความเสียหายอย่างมาก (อ่านข่าว : ระทึกยิ่งกว่าในหนัง!! "เรือ MV Vier Harmoni" ของมาเลเซียถูกบุกปล้น! หลังบรรทุกสิ่งนี้มาเต็มลำ ทางการช็อคหนักพลิกแผ่นดินตามล่า!! )

ล่าสุดวันนี้ (18 ส.ค.59) พลเรือเอก มอห์ด ทาฮา อิบราฮิม จากสำนักงานบังคับกฎหมายทางทะเลมาเลเซีย (MMEA) แถลงการณ์ว่า จากการสืบสวนในเบื้องต้น ทำให้ทราบว่าการหายไปของเรือลำนี้ไม่ได้เกิดจากการถูกปล้น แต่คาดว่านาจะเกี่ยวข้องกับความไม่ลงรอยกันภายในระหว่างเจ้าของ , ผู้เช่า และลูกเรือ

MMEA กล่าวว่า พวกเราสามารถติดต่อกัปตันเรือเอ็มวี เวียร์ ฮาร์โมนีลำนี้ได้เมื่อช่วงบ่ายวันพุธ (17 ส.ค.59) และกัปตันได้แจ้งว่า เรือกำลังเดินทางไปยังเกาะบาตัม ของอินโดนีเซีย และลูกเรือทุกคนปลอดภัย ทั้งนี้ MMEA ระบุด้วยว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นคลี่คลายแล้ว แต่ยังไม่แน่ชัดว่าเรือลำนี้จะกลับมามาเลเซียหรือไม่

 

 

ขณะทางด้านนายเอดี ซูซิปโต โฆษกกองทัพเรืออินโดนีเซีย ได้เปิดเผยต่อสื่อมวลชนว่า ความสับสนที่เกิดขึ้นเกิดจากปัญหาการจัดการภายใน

 

 

 

 

ขอบคุณ Thairath

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

วริศรา นรินทร : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง