นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

สยองไส้!! "หนุ่มใหญ่" ปวดท้องอย่างรุนแรง! สุดท้ายไปรพ.เข้ารับการผ่าตัด งานนี้"ทีมแพทย์"อึ้งแทบหงายหลัง! ทำงานมา 20 ปีไม่เคยเจอแบบนี้!! (ภาพ)

2016-08-23 09:12:12

เมื่อวันที่ 22 ส.ค.59 สื่อต่างประเทศรายงานว่า แพทย์ในเมืองอัมริตสา รัฐปัญจาบทางตอนเหนือของอินเดีย ได้ผ่าตัดนำ "มีด 40 เล่ม" ออกจากท้องคนไข้ทราบชื่อคือ เซอจิต ซิงห์ นายตำรวจอินเดีย วัย 42 ปี หลังเขามีนิสัยประหลาดชอบกลืนมืด จนมีอาการปวดท้องอย่างรุนแรงและไม่อยากอาหาร ต้องเข้ารับการรักษาอย่างเร่งด่วน

 

 

นายแพทย์จาทินเดอร์ มัลโฮรา แพทย์ผู้ทำการผ่าตัด เปิดเผยว่า ในตอนแรกหลังจากทราบอาการที่คนไข้บอก ทีมแพทย์ได้สันนิษฐานว่าเขามีเนื้องอกในช่องท้อง แต่จากผลการตรวจอย่างละเอียด กลับพบว่ามี "โลหะ" อยู่ภายในจึงได้ทำการผ่าตัด เพื่อนำวัตถุแปลกปลอมออก ปรากฏว่ามีมีดอยู่ในท้องถึง 40 เล่ม ซึ่งทีมแพทย์รู้สึกเครียดมากระหว่างการผ่าตัดเมื่อวันที่ 19 ส.ค. ที่ผ่านมา โดยต้องใช้เวลานานถึง 5 ชั่วโมง เพราะหากเกิดความผิดพลาดเพียงเล็กน้อย นั่นหมายถึงชีวิตคนไข้

 

นายแพทย์ มัลโฮรา ระบุด้วยว่า ตลอดระยะเวลาในการทำงานมา 20 ปี เขาไม่เคยเจอเคสแบบนี้มาก่อน นับเป็นเคสที่แปลกประหลาด และเชื่อว่าคนไข้รายนี้มีอาการผิดปกติทางจิตอย่างแรง ที่ไม่ค่อยเกิดขึ้นกับใครมาก่อน

 

 

ทั้งนี้รายงานระบุว่า หลังคนไข้ได้รับการผ่าตัดจนปลอดภัยแล้ว ทีมแพทย์ได้ส่งตัวเขาไปอยู่ในการดูแลของทีมจิตเวช และจะถูกนำไปพบกับผู้เชี่ยวชาญทางด้านสุขภาพจิตต่อไป  พร้อมต้องรักษาเพื่อให้แน่ใจด้วยว่าจะไม่กลับไปทำพฤติกรรมเช่นนี้อีก ขณะที่คนไข้ กล่าวเพียงว่า เขาไม่รู้สาเหตุที่เริ่มต้นกินมีดเข้าไป แค่รู้สึกชอบรสชาติและเกิดอาการติด ซึ่งเขาบอกว่าคงคล้ายกับคนติดเหล้าและสารเสพติดอื่นๆ

 

 

ขอบคุณ Workpoint News , Thairath

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

วริศรา นรินทร : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง