นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

แทบหัวใจหยุดเต้น !! "ชาวประมง" ค้นพบหินในทะเล เขาไม่รู้ว่ามันคืออะไร เอามาเก็บไว้บ้านนาน10 ปี พอรู้ความจริงถึงกับช็อค เพราะหินที่ว่านี้มีมูล

2016-08-27 13:49:28

 

 

เว็บไซต์ fella.com รายงานว่า เมื่อช่วงวันที่ 23 สิงหาคมที่ผ่านมา ชาวประมงชาวฟิลิปปินส์คนหนึ่ง อาศัยอยู่ในเกาะปาลาวันของฟิลิปปินส์  มีไข่มุกขนาดใหญ่ น้ำหนัก 34 กก. ไว้ในครอบครอง ซึ่งคาดว่าจะเป็นไข่มุกขนาดใหญ่ที่สุดในโลก โดยเขาได้มันมาไว้ในบ้านร่วม 10 ปี แล้ว แต่ไม่รู้ว่านี้เป็นสมบัติล้ำค่าที่มีราคาอาจจะสูงถึง 100 ล้านดอลลาร์ หรือราว  3.4 พันล้านบาท โดยเขาเก็บมันไว้ในบ้านเพื่อเป็นเครื่องรางนำโชคเท่านั้น

เขาเล่าว่า และเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา เมื่อบ้านของเขาถูกไฟไหม้และต้องย้ายบ้าน  เขาได้นำเอาหินนำโชคที่พบติดตัวไปด้วย และโชคก็เข้าข้าง เมื่อเจ้าหน้าที่การท่องเที่ยวท้องถิ่นในเมืองเปอร์โต ปรินเซสก้า มาพบเข้า ความจริงก็บังเกิด  เพราะเมื่อนำไปตรวจสอบ แล้วพบว่ามนเป็นไข่มุกขนาดใหญ่ที่สุดในโลกเท่าที่เคยมีการค้นพบมาและใหญ่กว่าไข่มุกที่ใหญ่ที่สุดที่เคยถูกพบมาถึง 5 เท่าเลยทีเดียว โดยมีขนาดความยาวที่ 2.2 ฟุต กว้าง 1 ฟุต และหนัก 34 กิโลกรัม โดยหากเทียบกับราคาของไข่มุกขนาดใหญ่สุดที่เท่าที่ค้นพบก่อนหน้านี้ ไข่มุกแห่งอัลเลาะห์ ที่มีน้ำหนัก 6.4 กิโลกรัม มันก็มีราคาถึง 35 ล้านดอลลาร์แล้ว จึงไม่แปลกที่ไข่มุกอันนี้จะมีราคาแตะที่ 100 ล้านดอลลาร์

 

 

 

 

 

ที่มา fella

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

สิรวีณ์ สิริวิไชยยศ : ทีมงาน News-Lifestyle