นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

อึ้งปากค้าง!! เด็กสาววัย 16 เปลี่ยนหัวข้อการสนทนาธรรมดาๆบนโต๊ะอาหารให้กลายเป็นไอเดียทำเงินไปแล้วถึง 2.5 ล้านบาท!!

2016-09-08 17:54:42

 

 

   มารู้จักกับ Beau Jessup สาวน้อยวัย 16 ปี จากโรงเรียน Cheltenham Ladies College ที่หาเงินได้เกือบ 50,000 ปอนด์ (ราว 2.5 ล้านบาท) ผ่านทางเว็บไซต์ของตัวเอง!!


   ในขณะที่เธอได้ไปนั่งร่วมรับประทานอาหารค่ำกับคุณพ่อและเพื่อนร่วมงานที่ประเทศจีนเธอบังเอิญได้ยินเพื่อนร่วมงานหญิงคนหนึ่งของคุณพ่อพูดขึ้นมาบนโต๊ะอาหารว่าเธอควรตั้งชื่อภาษาอังกฤษอะไรให้กับลูกสาวดี ซึ่งเรื่องนี้ทำเอาเธอค่อนข้างแปลกใจมากทีเดียวเลยลองถามดูว่าทำไมต้องตั้งชื่อลูกเป็นภาษาอังกฤษด้วยล่ะ

 

   และคำตอบที่เธอได้กลับมาได้ทำให้เธอเกิดไอเดียทำธุรกิจขึ้นมาทันทีเมื่อเพื่อนร่วมงาานคุณพ่ออธิบายว่าชื่อภาษาอังกฤษนั้นเป็นสิ่งจำเป็นเพราะไม่สามารถตั้งชื่ออีเมลหรือกรอกใบสมัครเข้าเรียนในประเทศอังกฤษเป็นภาษาจีนได้นั้นเอง และเนื่องจากชาวจีนส่วนใหญ่ไม่มีความรู้เรื่องภาษาอังกฤษทำให้พ่อแม่มักตั้งชื่อลูกๆตามสิ่งที่เคยได้ยินมาอาทิเช่นแกนดัล์ฟหรือโรเล็กซ์!!

 

   ด้วยเหตุนี้เองทำให้ Beau ตัดสินใจยืมเงินจ้างคุณพ่อมา 1,500 ปอนด์เพื่อไปจ้างคนออกแบบเว็บไซต์และจดทะเบียนเว็บในประเทศจีนเมื่อเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา โดยใช้ชื่อว่า Specialname.cn. โดยภายในเว็บไซต์มีชื่อและความหมายภาษาอังกฤษอยู่ประมาณ 4,000 ชื่อด้วยกันและ Beau คอยอัพเดทชื่อใหม่ประมาณ 30 ชื่อ/เดือนอยู่เสมอ

 

   ทั้งนี้ส่วนใหญ่เธอหาชื่อมาจากหนังสือที่พ่อแม่ชาวอังกฤษนิยมตั้งชื่อให้กับลูกๆของตัวเองโดยจนถึงขณะนี้เธอทำเงินจากเว็บไซต์ไปได้แล้ว 48,000 ปอนด์ และช่วยคุณพ่อคุณแม่ชาวจีนตั้งชื่อลูกๆไปแล้วมากกว่า 220,000 คนด้วยกัน!!

 

ที่มา metro.

 

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

พนมกร ตันจิตวิริยะ : ทีมงาน News-Lifestyle