นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

สั่งพักกอง !! "จั๊กจั่น อคัมย์สิริ -หนิง ปณิตา" สะอื้นหนักหลังรู้ข่าวพ่อสิ้น ก่อนร่วมจุดเทียนส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย

2016-10-14 10:30:06

 

เป็นเหตุการณ์ที่สร้างความเศร้าโศกาให้แก่คนไทย และทีมงานละคร พริ้งคนเริงเมือง ช่อง 7 สี โดยผู้จัดการส่วนตัวเล่าเหตุการณ์ในคืนวันที่ 13 ตุลาคม ให้ฟังว่า


"ตอนเล่นคือหัตถาครองพิภพ มีฉากสะบันงาต้องเศร้าใจมากเมื่อทราบข่าวสวรรคต จั่นจินตนาการหนัก พอมาวันนี้เจอกับตัว ความเศร้าเสียใจมันมากกว่าร้อยเท่าพันเท่า..." จั๊กจั่นร้องไห้เล่าให้พี่นีโน่ฟังเมื่อเวลา ๒๐ นาฬิกาเศษๆ ๑๓ ตุลาคม ๒๕๕๙
๑๓ ตุลาคม ๒๕๕๙ .... กองละครพริ้งคนเริงเมือง ออกกองที่บ้านกระทุ่มแบน คุณย่าบุ๋ม รัญญา ผู้กำกับรำพึงว่า "ทำไมวันนี้รู้สึกไม่มีความสุข" นักแสดงที่มาเข้าฉากวันนี้มี ๕ ท่าน พี่นีโน่, แม่อูม(วิยะดา อุมารินทร์), พี่โก้ นฤเบศร์, โตนนท์ และ จั๊กจั่น อคัมย์สิริ รวมถึงหนิง ปณิตา ผู้จัดละครเรื่องนี้ การถ่ายทำท่ามกลางอากาศอบๆอ้าวๆผ่านไปด้วยดี จนราวๆบ่ายแก่ๆ เริ่มมีข่าวเข้ามาหลายสายหลายทางตามฤทธาของโซเชียลมีเดีย ไม่ว่าอย่างไรล้วนแล้วแต่ไม่ใช่ข่าวดี อาบีขอร้องทุกคนอย่าเพิ่งบอกจั๊กจั่น ทุกคนมีสีหน้าไม่มีความสุข ทุกข์ใจ สับสน สั่นคลอน แต่ทุกคนพยายามเก็บอาการหวั่นไหวไว้อย่างหนักหน่วงโดยเฉพาะย่าบุ๋มที่แม้ชีพก็ถวายให้ในหลวงได้ จั๊กจั่นที่ยังไม่รู้อะไรเลยเดินมาถามอาบีว่า "หนูเห็นพี่โน่แอบร้องไห้.." ต้องปลอบนางไปว่า ยังไม่มีอะไร
 

ทุกครั้งที่มีข่าวว่าจะแถลงการณ์ ไม่ว่าจะ ๔ หรือ ๕ โมงเย็น หนิง ปณิตาจะมาจูงมืออาบีออกไปนั่งกับพื้นด้านนอกบ้าน แล้วพนมมืออธิษฐานจิตรอแถลงการณ์ จนมั่นใจว่าสำนักพระราชวังจะแถลงการณ์ตอน ๑ ทุ่ม กองก็สั่งพักทานข้าวช่วง ๖ โมงเย็น จั๊กจั่นกินข้าวไม่ลง มานั่งรวมกับพี่ช่างแต่งหน้า-ทำผม ทุกคนเปิดมือถือรอแถลงการณ์โดยหวังปาฏิหาริย์อย่างเต็มเปี่ยม!!
สิ้นเสียงคำแถลงการณ์เพียงแค่ .... เสด็จสวรรคต!! จั๊กจั่นร้องไห้โฮ เช่นเดียวกับทุกคนในห้องนั้น ที่ยืนอยู่ก็ทิ้งตัวลงร้อง ที่นั่งอยู่ก็เอามือปิดหน้าร้อง พร้อมเสียงตะโกนดังว่า "เราไม่มีในหลวงแล้ว!!" .... พอเริ่มตั้งสติได้ อาบีก็ชวนทุกคนลงกราบลาพระองค์ท่าน ทุกคนลงมาหมอบกราบที่พื้นไม่ยอมเงยหน้าขึ้น เสียงร้องไห้กระทบพื้นไม้ เสียงดังราวกับมีคนร่วมร้องไห้กับพวกเราอีก ๑๐ คน สักพักพี่นีโน่เดินเข้ามา รอยน้ำตายังเปียกแขนเสื้อ จากเสื้อสีน้ำตาลอ่อนเปียกน้ำตาจนเห็นเป็นสีเข้มเต็มแขน ทุกคนไม่มีแรงจะปลอบคนอื่น ได้แค่มองหน้ากันแล้วร้อง ตอนนี้ไม่กล้าเดินลงไปดูย่าบุ๋มกับหนิงแล้ว
แม่อูมแอบนั่งร้องไห้อยู่ข้างห้อง สักพักแม่ขอตัวกลับโรงแรมเพราะถ่ายเสร็จแล้ว เราไม่อยากให้แม่กลับ ร้องขอให้แม่เมตตาเล่าเรื่องในหลวงให้เราฟัง แม่เคยเป็นหม่อมในท่านมุ้ย แม่บอกว่า พระองค์ท่านน่ารักมากลูก ท่านเรียกแม่ว่าหม่อมอูม ครั้งหนึ่งตามเสด็จท่านไปทรงงานต่างจังหวัด ท่านมุ้ยทรงถ่ายภาพในหลวงอยู่ แล้วฝนเริ่มลงเม็ด แม่อูมเอาร่มไปกางให้ในหลวงด้วยท่าทางยงโย่ยงโหย่ง แม่เกรงว่าเอามือถือร่มอยู่สูงเทียบพระองค์ท่านจะไม่บังควร เลยค้อมตัวขึ้นๆลงๆเอาไงดี จนพระองค์ท่านหันมาหัวเราะแล้วรับสั่งว่า "หม่อมอูมไปกางให้คนนู้นดีกว่า (ทรงชี้พระกรไปที่ท่านมุ้ย) เดี๋ยวกล้องเปียกหมด" แม่อูมก็ตาลีตาเหลือกรีบสนองพระราชกระแสรับสั่งพัลวัน "เพคะๆๆๆ" แล้ววิ่งไปกางร่มให้ท่านมุ้ย แม่บอกในหลวงท่านทรวงพระสรวล แม่ประทับใจที่สุด แม่อูมเล่าว่าพระองค์ท่านมีพระวรกายผุดผ่องเหลืองทอง เหมือนมีแสงออกจากตัวจริงๆนะ พวกเราฟังแม่เล่าไปยิ้มไป รักพระองค์ท่านเหลือเกิน นัดกับแม่ว่าพรุ่งนี้แม่ต้องมาเล่าให้พวกเราฟังอีก
ไม่เกิน ๑๐ นาทีหลังจากนั้น ทีมงานก็ขานซีนเรียกนักแสดงไปถ่ายทำ จั๊กจั่นที่ตาบวมตุ่ยและยังไม่หยุดร้องถูกเรียกไปซ่อมหน้าใหม่ แล้วพากันออกไปหน้าเซ็ท อาบีไม่ได้ตามออกไปเหมือนทุกที สักพักใหญ่ๆจั๊กจั่นกับพี่โน่เดินกลับเข้ามาในห้อง พี่โน่บอก "เลิกกองเถอะ จั่นไม่ไหวหรอก" จั๊กจั่นรีบบอก "ไหวค่ะ หนูไหว" พี่โน่ส่ายหน้า "พอแค่นี้นะวันนี้ จั่นไม่ส่งให้พี่แล้ว ทุกทีจั่นจะแสดงแบบส่งพลังแรงมาก เมื่อกี้เล่นแล้วแววตามีแต่ความเศร้า ไม่มีพลังส่งมาเลย กลับไปนอนพักกัน พรุ่งนี้ว่ากันใหม่"
ก่อนแยกย้ายกลับโรงแรม หนิงเอาเทียนมาแจกให้ทีมงานทุกคนร่วมจุดเทียนกราบส่งเสด็จในหลวงสู่สวรรคาลัย พี่โน่กล่าวกลอนแปดนำด้วยความเปรี้ยวปากขมคอ ย่าบุ๋มนำร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีด้วยท่อน "อ่าองค์พระสยมบรมราชันย์ขวัญหล้า...." อาบีทำหน้าที่ถ่าย live เพื่อลงเพจหนิง อาบีจึงเป็นคนเดียวที่เห็นสีหน้าและน้ำตาของทุกคน
ร้องเถอะ!! ร้องออกมาดังๆ เกิดอีก ๑๐ ชาติก็ไม่เจอมหาราชอย่างพระราชาภูมิพล 😭😭
#เขียนไว้เตือนความจำ #โชคดีแค่ไหนที่ได้เกิดในรัชกาลที่ ๙

 

 

 

FB Pokchonn Dissayabutra

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

สิรวีณ์ สิริวิไชยยศ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง