นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

ชาวเน็ตแห่ชื่นชม!! คุณยายใจดีนั่งรถเมลล์จากพระราม 2 มายืนแจก "ยาหม่อง" ให้กับปชช.ที่มาถวายความอาลัยในหลวง ร.9

2016-10-20 17:21:30


    ล่าสุด (20 ต.ค.) เฟซบุ๊ก Baifern Kankamol ได้เปิดเผยว่า ได้เจอกับคุณยายท่านดังกล่าวที่คลังยา บางปะกอก โดยคุณยายมาซื้อยาหม่องไปแจกอีก ซึ่งตนเองได้ช่วยเหลือหิ้วถุงยาหม่อง 25 กล่อง ข้ามสะพานลอย เนื่องจากคุณยายใส่เหล็กดามขาไว้ และเดินขากะเผลกโดยมีข้อความดังนี้


     จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (19 ต.ค.) โลกสังคมออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพจากเฟซบุ๊คของคุณ Chaweewan Khewcharad ที่เผยแพร่ภาพและคลิปวิดีโอที่ถ่ายจากบริเวณด้านหน้าพระบรมมหาราชวัง ที่มีคุณยายท่านหนึ่งนั่งรถเมล์มาจากพระราม 2 เพียงลำพัง เพื่อนำยาหม่องและแอมโมเนียมาแจกประชาชนที่เดินทางมาถวายความอาลัยในหลวง ร.9

 

    ล่าสุดในวันนี้ทางด้านเฟซบุ๊คของคุณ Baifern Kankamol ที่มีโอกาสได้เจอคุณยายท่านนี้ได้โพสต์ข้อความว่า

 

   "วันนี้มีโอกาสได้เจอคุณยายที่คลังยา บางประกอก เลยเข้าไปหาคุณยาย คุณยายน่ารักมาก มาซื้อยาหม่องไปแจกอีก แต่วันนี้คุณยายบอกว่า แอมโมเนียหมดเสียดายมาก เลยซื้อยาหม่องไป 25 กล่อง"


   "วันนี้คุณยายจะไปแจกที่สนามหลวง เราจึงช่วยหิ้วข้ามสะพานลอยมาส่งที่ป้ายรถเมลล์ คุณยายขาไม่ดี ใส่เหล็กดามขาไว้ข้างหนึ่ง เดินขากะเพก ถุงยาหม่องที่ถือไปก็หนักอยู่สำหรับคนมีอายุ คุณยายบอกไม่หนักเลยยยยใครเจอคุณยายช่วยกันรับยาหม่องคุณยายทีน้า คุณยายจะได้ชื่นใจ วันนี้คุณยายรีบไปแจกเลยเพราะเมื่อวานดีใจแจกหมดเร็ว"

 

 

ที่มา  Baifern Kankamol

 

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

พนมกร ตันจิตวิริยะ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง