นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

ปลื้มปิติหาที่สุดมิได้! "อดีตทหารผ่านศึก" เผยวินาที "พ่อหลวง ร.๙" เสด็จฯเยี่ยมฐานภูพานน้อย! เรื่องราวสุดประทับใจในวันนั้น ผลักดันให้ทุกวันนี้ "เดินตามรอยพ่อ" !! (มีภาพ)

2016-10-21 20:05:39

ดั่งน้ำฝนหลั่งชะโลมจิตใจชาวไทยทั่วประเทศอย่างไม่ขาดสาย เมื่อเรื่องราวความทรงจำอันน่าประทับใจของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ยังคงถูกถ่ายทอดผ่านทางโลกออนไลน์ สร้างความตื้นตันใจให้กับบรรดาลูกๆทั้งหลายที่ยังคงรักและน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ พ่อหลวง ร.๙ อย่างต่อเนื่อง

ล่าสุด วันนี้ (21 ต.ค. 2559)  จ.ส.อ.สุชาติ เรืองภู อายุ 63 ปี อดีตทหารผ่านศึก ประธานทหารผ่านศึกและทหารกองหนุน อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวสุดปิติยินดี เมื่อครั้ง พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ได้เสด็จฯเยี่ยมฐานภูพานน้อย อ.นาแก จ.นครพนม เมื่อปี พ.ศ.2515 สมัยที่ พ.อ.อาทิตย์ กำลังเอก เป็น ผบ.กองผสม 23 โดยครั้งนั้น ในหลวง ร.๙ ได้ตรัสถามความเป็นอยู่ของตนว่า "เป็นอย่างไรบ้าง..ความเป็นอยู่ลำบากไหม?" ก่อนพระราชทานเสื้อผ้า เครื่องอุปโภคบริโภคแก่ทหารทุกนาย สร้างความปลาบปลื้มอย่างหาที่สุดมิได้ ที่พ่อหลวง ร.๙ ท่านทรงไม่ถือพระองค์ ทั้งยังรับสั่งอย่างเป็นกันเอง

หลังจาก จ.ส.อ.สุชาติ เกษียณอายุราชการ ก็ได้ออกมาทำไร่นาสวนผสมกับครอบครัวที่บ้านโป่งนกแก้ว อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ ในพื้นที่ 70 ไร่ ตั้งใจแน่วแน่ที่จะยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียง เพื่อดำเนินชีวิตตามรอยเบื้องพระยุคลบาท โดยที่ไร่จะปลูกข้าวโพด ข้าวฟ่าง ถั่วเขียว เลี้ยงปลา ปลูกกล้วย มะม่วง มะนาว ลำไย สับปะรด และสิ่งที่ได้กลับมาคือ ผลผลิตที่ได้สามารถเก็บมาบริโภคและขายได้ตลอดทั้งปี

ขณะที่ นางสมบูรณ์ ทองวัน อายุ 63 ปี ผู้เป็นภรรยา เผยว่า ตนเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟที่ตลาดดงขุย  มานานกว่า 30 ปีแล้ว โดยลูกค้าที่มารับประทานหากเป็นเด็กและผู้สูงอายุก็จะไม่คิดเงิน นอกจากนี้ตนยังตั้งใจทำเย็นตาโฟแจกฟรีแก่ประชาชน ในวันที่ 7 / วันที่ 15 / วันที่ 50 และวันที่ 100 ในการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อแสดงความอาลัยแก่พ่อหลวง ร.๙ กษัตริย์ในดวงใจของปวงชน

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

พันธ์พิงค์ อินสันทราย : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง