นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

แค่ซ้อมยังขนลุกเกรียว!! วงออร์เคสตรา ซ้อม "เพลงสรรเสริญพระบารมี" เพื่อเตรียมความพร้อมเล่นจริงในช่วงบ่ายของวันนี้!!(มีคลิป)

2016-10-22 11:40:23

            ประชาชนทั่วฟ้าเมืองไทยแห่กันไปที่ท้องสนามหลวงเพื่อจะร่วมกิจกรรมการถ่ายทอดการร้องเพลง "เพลงสรรเสริญพระบารมี" ให้ก้องโลกโดยประชาชนที่มีความประสงค์จะไปร่วมกิจกรรมครั้งนี้ จะต้องแต่งกายด้วยชุดสุภาพสีดำและนำเทียนสีขาวไปด้วย โดยนัดหมายให้ไปอย่างพร้อมเพรียงกัน เพื่อซักซ้อมความเข้าใจ ณ มณฑลพิธีท้องสนามหลวง ในเวลา 10.00 น.

           และล่าสุด(22ตุลาคม59) ได้มีคลิแเผยแพร่แชร์ต่อๆกันมาเผยนาทีที่วง ออร์เคสตรา ซ้อม "เพลงสรรเสริญพระบารมี"  ทำเอาขนลุกไปทั้งตัวเพราะแค่ซ้อมยังซึ้งกินใจขนาดนี้ ถ้าตอนเล่นจริงพรอมกับบรรยากาศคนนับหมื่นคงจะเป็นอารมณ์ที่สุดแสนจะกินใจ
 
           นอกจากนี้  ม.ร.ว.ศรีคำรุ้ง ยุคล และนายสุรศักดิ์ วงษ์ไทย ได้อธิบายรายละเอียดและให้ข้อมูลของงานที่จะมีขึ้นในวันที่ 22 ต.ค.ว่า การร่วมใจร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ในครั้งนี้ ขอเชิญชวนประชนมาร่วมที่บริเวณหน้าเวที ที่ตั้งอยู่สนามหลวงฝั่งทิศใต้และบริเวณรอบพื้นที่สนามหลวงที่ทางเจ้าหน้าที่จัดไว้

         โดยชวนให้ประชานที่มาหันหน้าเข้าหาเวที ที่จะเท่ากับเป็นการหันหน้าเข้าไปทางพระบรมมหาราชวัง แต่ขอให้แต่งกายสุภาพในชุดขาว ดำเวทีที่ตั้งอยู่นั้นมีไว้สำหรับวงออร์เคสตรา ชื่อ Siam Phiharmonic Orchestra ซึ่งมี นายสมเถา สุจริต เป็นผู้ควบคุมวง จะมาบรรเลงนำตลอดการขับร้องเพลง ประกอบด้วยเครื่องดนตรี 200 ชิ้น นักร้องประสานเสียง 130 คนการขับร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี จะมีขึ้น 2 รอบ รอบแรก 4 ครั้ง  คือ 13.00น.-14.00น.-15.00 น.-16.00น. ตลอดการร้องทุกครั้งจะมีดนตรีออร์เคสตรา บรรเลงนำ ส่วนรอบที่สองจะมีขึ้นหลังเวลา 22.00 น.ครั้งนี้ไม่มีวงออร์เคสตราบรรเลง แต่ขอให้ประชาชนนำเทียนไขมาด้วย  การร่วมขับร้องเพลงสรรเสริญครั้งนี้

ขอบคุณ posttodayและคลิป Benjaporn Jirapirom

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

อริสรา โพธิ์สิทธิ์ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง