นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

ผวากันทั้งจังหวัด!! บุคคลปริศนา อ้างเรียน "แพทย์" - ก่อนเข้าไปใน รพ. ทำเรื่องไม่คาดฝันขึ้น ล่าสุดถูกตามล่าตัวแล้ว !!

2016-10-25 16:01:39

วันนี้(25 ต.ค. 59) ในโลกออนไลน์มีการแชร์ข้อมูลของคุณ "PorPop Pimpisai" สมาชิกเว็บไซต์เฟซบุ๊ก ซึ่งได้บอกเล่าเรื่องราวของบุคคลหนึ่งที่ได้อ้างตัวว่าเข้าเรียนอยู่ในมหาวิทยาลัยชื่อดังทางภาคอีสาน เมื่อปี 2557 แต่เมื่อเพื่อนๆ สังเกตว่าบุคคลดังกล่าว ไม่ได้เข้าเรียนภาคปฏิบัติ สอบกลางภาคและปลายภาค ทำให้ทุกคนสงสัยและงงไปตามๆ กัน แต่เมื่อลองไปค้นฐานข้อมูลนักศึกษาในมหาวิทยาลัยกลับไม่พบว่า มีชื่อในทะเบียนกิจกรรมแต่อย่างใด หลังจากนั้นไม่นาน อาจารย์ได้เรียกบุคคลดังกล่าวเข้าไปพบ เพราะไม่ใช่นักศึกษาในคณะนั้น  จึงขอให้ออกไปอย่างเงียบๆ แต่หลังจากนั้นไม่นาน กลับเห็นบุคคลดังกล่าวอัพโหลดรูปภาพของตัวเองลงในโซเชียล เป็นรูปที่แต่งชุดไปงานเฟรชชี่ของคณะแพทย์ พร้อมกับเฟซบุ๊กที่บอกว่าเรียน Faculty of Medicine (คณะแพทยศาสตร์)

 

ต่อมาเมื่อคืนของวันที่ 13 ต.ค. ที่ผ่านมา มีสมาชิกเว็บไซต์เฟซบุ๊กได้โพสต์รูปของบรรดานักศึกษา ที่ช่วยกันจัดผ้าขาว-ดำ บริเวณรั้วมหาวิทยาลัย โดยมีรูปหนึ่งที่ถ่ายติดบุคคลดังกล่าวในชุดเสื้อกาวน์ extern ยิ่งทำให้สงสัยว่าเข้าเรียนปี 2557 แต่ปี 2559 กลับใส่กาวน์ extern ได้อย่างไร

 

จนล่าสุดเมื่อวันที่ 24 ต.ค. พยาบาลที่เป็นเพื่อนกลุ่มมาเล่าให้ฟังว่าเจอบุคคลดังกล่าวในโรงพบาบาลแห่งหนึ่ง ใส่เสื้อกราวน์เดินเข้าไปดูคนไข้ที่วอร์ดฉุกเฉิน(ห้อง ER : Emergency room) ทั้งหมอ extern และพยาบาลต่างสงสัยว่าเป็นใคร เพราะเขาเดินไปปรับเครื่องช่วยหายใจของคนไข้ แต่คนอื่นๆกลับไม่มีใครทำอะไร เพราะต่างพากันงงอยู่ว่าเขาคือใคร เพราะหมอ int ก็ไม่มีใครรู้จัก และไม่มีชื่อของบุคคลดังกล่าวใน สปสช. (สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ) อีกด้วย

 

ทั้งนี้ผู้โพสต์ระบุว่า แพทย์ในห้องฉุกเฉินได้ทราบเรื่องแล้ว และกำลังดึงภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะที่อาจารย์และนักศึกษาในมหาวิทยาลัยกำลังตามล่าตัวเพื่อสืบความจริงที่เกิดขึ้น

 

 

ข้อมูลจาก : คุณ "PorPop Pimpisai" สมาชิกเว็บไซต์เฟซบุ๊ก

**ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อข่าว**

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

อัจจิมา วรรณโร : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง