นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

ตะลึงตาตั้ง!! "ลุงมหาเศรษฐี" ผู้โด่งดังในไอจีรัสเซียแท้จริงแค่คนธรรมดาที่ถูก "สร้าง" ขึ้นเพื่อพิสูจน์ว่าการเป็นเน็ตไอดอลนั้นง่ายนิดเดียว!!

2016-10-26 19:53:17

 

 

    กลายเป็นเรื่องแตกตาโลกโซเชียลครั้งใหญ่เมื่อทางด้านนาย Roman Zaripov ที่ปรึกษาด้านการตลาดชาวรัสเซียวัย 23 ปี และเพื่อนๆ ได้ทำการทดลองทางสังคมเพื่อพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่าการ "สร้าง" เน็ตไอดอลขึ้นมาสักคนนั้นไม่ใช่เรื่องยากเย็นแต่อย่างใด!!


   สำหรับนาย Roman และเพื่อนๆได้จับนาย Boris Kudryashov ชายวัยเกษียณธรรมดาสามัญมาแต่งตัวเป็นมหาเศรษฐีพร้อมกับโพสต์ภาพไลฟ์สไตล์สุดหรูลงในอินสตราแกรมที่ใช้ชื่อว่า "Boris Bork" และหลังจากทำไปได้เพียงไม่นานจากคุณลุงธรรมดาๆก็กลายเป็นเน็ตไอดอลที่มีผู้ติดตามในไอจีมากกว่า 26,000 คน


   ซึ่งเรื่องนี้นั้นทำให้  Roman และเพื่อนต่างพากันแปลกใจเป็นอย่างมากที่เรื่องราวการสร้างภาพหลอกๆที่โพสต์ลงบนเฟสบุ๊คและไอจีจะทำให้คุณลุง  Boris โด่งดังภายในชั่วข้ามคืน หลังผู้คนต่างพากันเชื่อกันอย่างถ่องแท้ว่าคุณลุง  Boris นั้นเป็นมหาเศรษฐีจริงๆโดยที่ไม่คิดจะตรวจสอบหาข้อมูลที่มาที่ไปแต่อย่างใด

 

 

   "ผมยังแปลกใจอยู่เลยว่า,การใช้เงินแค่ 50,000  รูเบิล (ประมาณ 27,000 บาท) ในระยะเวลาเพียง 2 เดือน สามารถทำให้ผู้ใหญ่นับหมื่นคนหลงเชื่อได้ ทั้งที่บุคคลนี้นั้นไม่มีตัวตนอยู่จริงเลยด้วยซ้ำ"

 

 

ที่มา BBC
 

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

พนมกร ตันจิตวิริยะ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง