นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

สภารัสเซียเฮลั่น!! หลังทราบข่าว "ทรัมป์" ได้รับเลือกเป็นประธานาธิบดีสหรัฐคนใหม่!! (คลิป)

2016-11-10 18:08:38

 

 

   มาดูควันหลงการนับคะแนนเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐเมื่อวานนี้ หลังเมื่อทางด้านรัฐสภาของรัสเซียทราบข่าวว่า โดนัลด์ ทรัมป์ ได้รับการเลือกให้เป็นประธานาธิบดีของสหรัฐคนใหม่ ทางด้านเหล่าสมาชิกวุฒิสภาต่างพากันตบมือแสดงความยินดีกันยกใหญ่!!


   โดยเป็นที่ทราบกันดีว่าประธานาธิบดีวลาดีเมียร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย นั้นไม่ชื่นชอบ นางฮิลลารี คลินตัน ตัวแทนชิงประธานาธิบดีจากพรรคเดโมแครตตั้งแต่สมัยที่เธอดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีต่างประเทศ หลังเธอเคยออกมาตำหนิการเลือกตั้งรัฐสภารัสเซียในปี 2011 จนมีกลุ่มผู้ประท้วงปูตินเกิดขึ้นอย่างหนักในสมัยนั้น

 

   ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐคราวนี้ฝั่งรัสเซียจึงสนับสนุนทรัมป์อย่างออกนอกหน้า และเมื่อทราบว่าทรัมป์ได้เป็นประธานาธิบดีคนใหม่ทางด้านผู้นำปูตินก็ไม่รอช้าออกมาแสดงความยินดีทันที


   และเช่นเดียวกับที่รัฐสภารัสเซียในกรุงมอสโกที่รู้สึกดีใจไม่แพ้กัน หลังระหว่างที่ประชุมกันอยู่นั้นมี  ส.ส.ท่านหนึ่งขอพูดแทรกระหว่างการประชุมเพื่อแจ้งข่าวว่าทรัมป์ชนะนางฮิลลารีให้กับผู้อยู่ในสภาได้ทราบ ซึ่งทุกคนก็ต่างปรบมือยินดีกับข่าวที่ได้ยินกันยกใหญ่


   ทั้งนี้คาดว่าจากที่ทรัมป์ชนะการเลือกตั้งในครั้งนี้จะทำให้ความสัมพันธ์อันตึงเครียดระหว่างสหรัฐและรัสเซียคลี่คลายลงได้ หลังก่อนหน้าที่ทั้งทางด้านผู้นำปูตินและตัวทรัมป์เองต่างออกมาชื่นชมยกย่องกันและกันอยู่บ่อยครั้ง!!

 

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

พนมกร ตันจิตวิริยะ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง