นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

ผู้เชี่ยวชาญภาษากาย ตีความหมายท่าทางของ "ทรัมป์" และ "โอบามา" เมื่อทั้งคู่ได้ร่วมหารือกันเป็นครั้งแรกที่ทำเนียบขาว!!

2016-11-11 13:43:37

 

   วันนี้(11พ.ย.)  เว็บไซต์ เดลี่ เมล รายงานว่า ผู้เชี่ยวชาญด้านภาษากายได้อธิบายถึงภาษากายของ โดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐคนใหม่และประธานาธิบดีบารัค โอบามา ผู้นำสหรัฐคนปัจจุบันระหว่างเข้าพบกันเพื่อหารือเรื่องการโอนถ่ายอำนาจการบริหารประเทศที่ทำเนียบขาว

 

   นางแพ็ตตี วู้ด ( Patti Wood) ผู้เชี่ยวชาญด้านภาษากายได้ชี้ว่าท่าทางการแสดงออกของโอบามานั้นมีความเหนื่อยล้าอย่างมากและมีสัญญาณแสดงออกถึงการไม่มีความหวัง ในขณะที่ทรัมป์มีอาการลังเล เคร่งขรึมและหวั่นกลัวเล็กน้อย บ่งบอกถึงการที่ได้รู้บางสิ่งที่ไม่เคยทราบมาก่อน

 

  และในส่วนของท่านั่งนั้นทั้ง 2 คนได้นั้นในท่ากางขาออกเช่นเดียวกัน แต่ทั้งนี้โอบามากางขาออกมากกว่านิดหน่อย เหมือนเป็นการบอกนัยๆว่าตนยังคงเหนือกว่าทรัมป์ ขณะที่มือไม้ของทั้งคู่ที่หลายฝ่ายจดจ้องและเป็นที่พูดถึงกันอย่างมากในโลกออนไลน์นั้น จะเห็นได้ว่าทางทรัมป์เอามือ 2 ข้างประกบกันคล้ายการไหว้ ส่วนโอบามาเพียงแค่เอามือประสานกันไว้ตามปกติ โดยในส่วนของทรัมป์นั้นแสดงให้เห็นว่าเจ้าตัวได้รับรู้บางสิ่งที่ไม่เคยทราบมาก่อนและเป็นการผ่อนคลายให้ตัวเอง

 

  ทั้งนี้ระหว่างที่โอบามาและทรัมป์หันมาสบตากันนั้น มีช่วงหนึ่งที่ทรัมป์ได้มีการหลับตาลง ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเจ้าตัวไม่ได้รู้สึกเห็นด้วยกับสิ่งที๋โอบามาพูดไม่ซะทั้งหมด!?

 

 

ที่มา  dailymail

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

พนมกร ตันจิตวิริยะ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง