นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

แหม่....!! คลินตัน "เห็นด้วย" นับคะแนนเลือกตั้งปธน.สหรัฐใหม่อีกครั้ง ขณะทรัมป์ค้านหัวชนฝา ลั่น ผลออกมาแล้วทำไมไม่ยอมรับความจริง!?

2016-11-28 14:42:41

 


    วันนี้(28พ.ย.) เพจเฟซบุ๊ค China Xinhua News รายงานว่าเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาทางด้านนาง "ฮิลลารี คลินตัน" ผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐจากพรรคเดโมแครตได้ เห็นด้วย กับการนับคะแนนเสียงใหม่โดยเธอจะเข้าร่วมการนับคะแนนการเลือกตั้งอีกครั้งในรัฐวิสคอนซิน ขณะเดียวกันทางด้านนาย "โดนัลด์ ทรัมป์" ผู้ชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐได้ออกมาแสดงความไม่เห็นด้วยพร้อมกล่าวว่าเรื่องดังกล่าวเป็น "กลโกง"


    มาร์ค เอเลียส (Marc Elias) ที่ปรึกษาด้านการหาเสียงของคลินตันประกาศทางออนไลน์ว่า "เรารู้สึกว่ามันเป็นเรื่องที่สำคัญ เพื่อเป็นการยืนยันว่าขั้นตอนและตัวแทนต่างๆปฏิบัติตามกฎหมาย"


    ขณะเดียวกันทางด้าน  จิลล์ สไตน์ (Jill Stein) ผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งปธน.สหรัฐฯจากพรรคกรีน ก็ได้ยื่นคำร้องให้มีการนับคะแนนใหม่อีกครั้ง ดยเธอลงคลิปวิดีโอเพื่อประกาศว่า เธอจะผลักดันการนับคะแนนใหม่ในรัฐวิสคอนซิน รัฐมิชิแกน และรัฐเพนซิลเวเนีย ซึ่งเอเลียสกล่าวว่าคลินตันจะเข้าร่วมการนับคะแนนเสียงครั้งใหม่นี้ด้วย


   สำหรับทั้ง 3 รัฐที่สไตน์เรียกร้องให้มีการนับคะแนนใหม่นั้น เป็นรัฐที่ทำให้ทรัมป์คว้าชัยชนะการเลือกตั้งมาได้ หลังได้รับคะแนนเสียงจากรัฐทั้ง 3 ไปร่วม 100,000 เสียง โดยแบ่งเป็นรัฐเพนซิลเวเนีย 70,000 เสียง รัฐมิชิแกน 10,000 เสียง และรัฐวิสคอนซินอีก 27,000 เสียง

 

   อย่างไรก็ตามทางด้านทรัมป์ได้ออกมาประกาศว่าคำร้องให้มีการนับคะแนนใหม่ของสไตน์นั้นเป็นเรื่องเหลวไหล "มันเป็นกลโกงของพรรคกรีน ซึ่งถึงแม้ว่าการเลือกตั้งจะจบลงแล้ว และควรจะเคารพผลของมัน แต่กลับท้าทายและดูถูกเหยียดหยาม"

 

ที่มา  China Xinhua News

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

พนมกร ตันจิตวิริยะ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง