นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

ทรัมป์กดไลค์!! ชม "ปูติน" เดินเก่งฉลาด ไม่ตอบโต้ "โอบามา" ปม ขับไล่ทูตรัสเซียพ้นประเทศ!!

2017-01-01 17:19:30

 

     วันนี้(1ม.ค.) เว็บไซต์ บีบีซี ของประเทศอังกฤษรายงานว่า นายโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐคนใหม่ได้เอ่ยปากชื่นชมประธานาธิบดีวลาดีเมียร์ ปูติน ผู้นำรัสเซียจากท่าทีใจกว้างปฏิเสธตอบโต้สหรัฐจากกรณีประธานาธิบดีบารัค โอบามา ผู้นำสหรัฐ ขับไล่ทูตรัสเซียในสหรัฐ 35 คนพ้นประเทศ หลังกล่าวหาว่ารัสเซียได้ทำการแทรกแซงการเลือกตั้งสหรัฐจนเป็นฝ่ายให้นางฮิลลารี คลินตัน จากพรรคเดโมแครต พรรคเดียวกับโอบามา พ่ายแพ้การเลือกตั้งประธานาธิบดีไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมา

 

    ทางด้านทรัมป์ได้กล่าวชื่นชมประธานาธิบดีปูตินว่า "ฉลาดมาก" ที่ไม่ตอบโต้การคว่ำบาตรของโอบามา โดยทวิตข้อความลงในทวิตเตอร์ว่า "เป็นการเดินหมากที่ยอดเยี่ยมมาก ผมรู้ดีมาตลอดว่าเขาเป็นคนที่ฉลาดมากแค่ไหน"

 

    ทั้งนี้ทางด้านปูตินนั้นได้ยืนยันว่าเขาจะไม่ "ลดตัว" ลงไปใช้มาตรการที่ไร้ความรับผิดชอบทางการทูต พร้อมยืนยันว่าจะไม่ตอบโต้สหรัฐด้วยการไล่ทูตอเมริกันออกจากประเทศอย่างแน่นอน

 

    นอกจากนี้ทางด้านผู้นำรัสเซียยังได้เชิญทูตสหรัฐในรัสเซียพร้อมครอบครัวให้มาร่วมฉลองเทศกาลวันปีใหม่ด้วยกันอีกต่างหาก แถมยังกล่าวอวยพรโอบามาและครอบครัว รวมถึงโดนัลด์ ทรัมป์และชาวอเมริกันทุกคนด้วยว่าขอให้มีความสุขและสวัสดีปีใหม่!!

 

 

ที่มา bbc

 


--------------------------------------

เรียบเรียงโดย ** พนมกร ทีมข่าว news-lifestyle


 

 
 

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

พนมกร ตันจิตวิริยะ : ทีมงาน News-Lifestyle